Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh Đồng Nai

Sáng 9-3-2018, Ban Vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tham dự có ông Trần Đức Hải, Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh; Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh; ông Nguyễn Văn Thơ, Phó chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc cùng hơn 110 hội viên tham dự đại hội.

Phát biểu tại đại hội, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh nhấn mạnh, Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng gần gũi với núi liền núi, sông liền sông và có quan hệ truyền thống lâu đời. Mối quan hệ đã được các đời lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp. Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, trên nền tảng mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, Việt Nam và Trung Quốc đều mong muốn duy trì môi trường hòa bình, ổn định để thúc đẩy đổi mới, cải cách mở cửa, xây dựng đất nước; Việt Nam luôn coi phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác với Trung Quốc là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa của Việt Nam.

DSC_0094 (Copy).JPG 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh phát biểu tại đại hội.


Việc Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh Đồng Nai ra đời sẽ là cầu nối, góp phần vào việc tăng cường và mở rộng quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và Đồng Nai nói riêng với nhân dân Trung Quốc; củng cố và phát triển quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học công nghệ, giáo dục… vì lợi ích nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

DSC_0037 (Copy).JPG

Đại biểu tham dự Đại hội.

Cùng dự và phát biểu ông Trần Đức Hải, Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh khẳng định, tỉnh Đồng Nai là viên ngọc sáng của phía Nam Việt Nam và cũng là một địa bàn quan trọng trong phát triển công nghiệp của Việt Nam. Những năm gần đây, giao lưu và hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Đồng Nai với các tỉnh thành địa phương Trung Quốc tiếp tục phát triển đi vào chiều sâu. Tổng lãnh sự quán cho biết sẽ tăng cường liên hệ và phối hợp chặt chẽ với Hội nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt - Trung không ngừng phát triển.

DSC_0124 (Copy).JPG
 Sinh viên Trường đại học Lạc Hồng nhận học bổng.

Dịp này, Đại hội đã hiệp thương bầu Ban chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 13 ủy viên. Ông Bùi Quang Huy, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh được bầu làm Chủ tịch Hội. Cũng tại Đại hội, Hội người Hoa tại TP. Biên Hòa đã trao 10 suất học bổng cho sinh viên ngành Trung Quốc học, Trường đại học Lạc Hồng.

Xuân Vinh

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021