Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp tỉnh Đồng Nai: Phát huy tốt tính tích cực, chủ động

Tích cực, chủ động, sáng tạo không chỉ giới hạn ở các ngành nghề, lĩnh vực mà còn có trong hoạt động đối ngoại nhân dân. Với công tác đối ngoại nhân dân, tính chủ động, tích cực có vai trò quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi đường lối, đối ngoại của Đảng.

(Codpy).JPG


Ông Trần Minh Hùng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp tỉnh (Hội) cho biết, được thành lập vào đầu năm 2018, thời gian qua mặc dù có nhiều khó khăn nhất định, song Hội đã có nhiều cố gắng để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao. Đạt được những kết quả như vừa qua, phải kể đến sự linh hoạt, tích cực của các ủy viên Ban Chấp hành và hội viên. Hội đã kết nối được các trường đang dạy tiếng Pháp và nhân dân Đồng Nai với cơ quan ngoại giao, doanh nghiệp Pháp.

Có thể rằng, với việc tổ chức được nhiều sự kiện chính trị của Hội hữu nghị Việt – Pháp tỉnh không những góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa Đồng Nai và nước bạn, mà còn tạo nên sự lan tỏa trong công tác tuyên truyền, thông tin đối ngoại, tăng cường sự hiểu biết “mỗi sự kiện, Hội đều lồng ghép để giới thiệu về chủ trương, chính sách của nhà nước, về đất nước con người Đồng Nai như: chiếu phim, triển lãm hình ảnh, biểu diễn văn hóa nghệ thuật, vẽ tranh” – ông Trần Minh Hùng cho biết thêm.

Em Nguyễn Thị Kim Yến, học sinh lớp 11, Trường THPT Trần Biên - tác giải đoạt giải nhất Hội thi vẽ tranh “Tình hữu nghị Việt Nam – Pháp” do Hội hữu nghị Việt – Pháp tổ chức cho biết, em rất yêu mến nước Pháp, ngay từ thời tiểu học em đã theo học tiếng Pháp tại trường Tiểu học Nguyễn Du. Được tham gia Hội thi vẽ tranh là cơ hội để em thể hiện tình cảm của mình qua những nét bút và được trò chuyện bằng ngôn ngữ Pháp mà em đã học. Hội thi thật sự là một sân chơi bổ ích, giúp em hiểu biết nhiều hơn về văn hóa, con người Pháp.

Chỉ tính riêng trong năm 2019, Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp tỉnh đã cho thấy được sự tích cực rõ nét. Ấn tượng nhất là mời và giới thiệu với ngài Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp và Trung tâm Viện Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh thăm Trường tiểu học Nguyễn Du – ngôi trường dạy Pháp ngữ đầu tiên của Đồng Nai (gần 100 tuổi); tổ chức hội thi vẽ tranh với chủ đề “Tình hữu nghị Việt Nam – Pháp”. Ngoài ra, Hội còn chủ động tổ chức kỷ niệm 46 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp, Ngày Quốc tế Pháp ngữ với sự tham gia của bà Jeanne Goffinet, đại diện Hội hữu nghị Pháp - Việt Nam tại Paris và cùng 190 đại biểu đại diện sở, ngành, sinh viên, học sinh các trường trên địa bàn tỉnh; phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 230 năm quốc khánh nước Cộng hòa Pháp; tổ chức đoàn đi chúc mừng quốc khánh nước bạn…

Ông Nguyễn Viết Thắng, Phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đánh giá, trong năm 2019 hầu hết các Hội hữu nghị đã cho thấy sự tích cực, chủ động hơn trong hoạt động. Chính sự chủ động đã đem lại sự hiệu quả trong công tác đối ngoại chung của tỉnh. Trong đó Hội hữu nghị Việt – Pháp trở thành cầu nối quan trọng trong vun đắp tình hữu nghị, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân Đồng Nai với Pháp.

Nhờ vào sự chủ động, tích cực, linh hoạt trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, Hội hữu nghị Việt – Pháp tỉnhh đã tập hợp được đông đảo các tầng lớp nhân dân, giáo viên, học sinh trên địa bàn tỉnh tham gia. Các sự kiện giao lưu nhân dân luôn nhận được đồng tình, ủng hộ của Tổng lãnh sự Pháp và Viện Pháp tại thành phố Hồ chí Minh. Qua đó, các hội đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, tăng cường hiểu biết, tin cậy lẫn nhau để góp phần tạo điều kiện thuận lợi hợp tác trên nhiều lĩnh khác...

BBT

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021