Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Kết nối doanh nghiệp với các hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh

Trong những năm qua, Hàn Quốc luôn nằm trong tốp đầu các quốc gia đầu tư lớn nhất tại tỉnh Đồng Nai với hơn 300 dự án đang hoạt động và tổng vốn đăng ký trên 5 tỷ USD. Bên cạnh lĩnh vực kinh tế, từ 2013 đến nay cũng đã có 09 tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc đến khảo sát và tài trợ 16,4 tỷ đồng cho các chương trình, dự án an sinh xã hội của tỉnh. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đã và đang góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế và giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động trên địa bàn tỉnh. Riêng đối với lĩnh vực đối ngoại nhân dân, sự ra đời của Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh đã góp phần đưa mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Đồng Nai với các địa phương và nhân dân Hàn Quốc lên một bước phát triển mới, tăng cường sự hiểu biết, giao lưu văn hóa và sâu sắc hơn tình đoàn kết hữu nghị giữa 02 dân tộc. 

Giao lưu nhân dân – gắn kết doanh nghiệp với địa phương

Ra đời trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực của tỉnh với các địa phương và doanh nghiệp Hàn Quốc, Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai có nhiều thuận lợi trong việc thiết lập mối quan hệ với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh và các đối tác, doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại tỉnh.

IMG_6526.JPG

Ông Nguyễn Minh Hùng – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh trao Quyết định thành lập chi hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc công ty Posco VST (KCN. Nhơn Trạch).


Với sự nhiệt tình, chủ động trong công tác Hội, ngay từ những ngày đầu thành lập, đội ngũ cán bộ hội viên của hội đã đề ra các chương trình, mục tiêu cụ thể từng năm, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trong tỉnh có liên quan tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa kỷ niệm quốc khánh và thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Bên cạnh đó, Hội còn chủ động trong công tác tiếp xúc, gặp gỡ và triển khai các hoạt động phối hợp với các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động trên địa bàn tỉnh như: vận động tham gia các hoạt động an sinh xã hội; giao lưu với sinh viên; thành lập chi hội hữu nghị tại doanh nghiệp… bước đầu đã gắn kết, nhận sự quan tâm tham gia của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại tỉnh như công ty Taekwang Vina, Changshin, Hyosung, Hwaseung Vina, Lotte Mart, Welcron Global, KCTC… đối với các hoạt động của Hội.

 

Phát triển chi hội hữu nghị tại doanh nghiệp

Tính đến tháng 11/2018, Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh đã thành lập được 03 chi hội hữu nghị tại trường Đại học Đồng Nai, Đại học Lạc Hồng và công ty Posco VST với tổng số 425 hội viên. Hoạt động của các chi hội bước đầu đã thu hút sự tham gia của các hội viên và mở rộng quan hệ giao lưu, hợp tác với các đối tác Hàn Quốc. Đặc biệt, với việc thành lập chi hội hữu nghị đầu tiên tại doanh nghiệp, các hoạt động của Hội sẽ tạo điều kiện gắn kết bền vững hơn mối quan hệ giữa người lao động Việt Nam và các nhà đầu tư Hàn Quốc thông qua các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa giữa hai dân tộc. Trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục phát triển mạng lưới chi hội hữu nghị tại các doanh nghiệp, chú trọng tại các doanh nghiệp Hàn Quốc; đồng thời hướng các hoạt động về cơ sở, tạo sức lan tỏa và tiếp cận rộng rãi hơn không chỉ đối với các tầng lớp nhân dân trong tỉnh mà còn đối với các đối tác Hàn Quốc tại Đồng Nai.

IMG_6517.JPG
Ngài Lim Jae Hoon– Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ kỷ niệm 4350 năm ngày lập quốc Đại Hàn Dân quốc – do Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh tổ chức.​

Hơn 03 năm đi vào hoạt động cùng với những kết quả bước đầu đạt được, Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh đang phấn đấu từng bước trở thành cầu nối trong các hoạt động giao lưu nhân dân trong thời gian tới giữa nhân dân Đồng Nai với các tổ chức và doanh nghiệp Hàn Quốc, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội – văn hoá chung của tỉnh nhà, làm đậm đà hơn nữa mối tình hữu nghị giữa nhân dân Đồng Nai với nhân dân Hàn Quốc.

LÊ HƯƠNG

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021