Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Lễ kỷ niệm 4350 năm lập quốc Đại Hàn dân quốc

Sáng ngày 30/10/2018 tại Nhà khách 71, Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh phối hợp với Liên hiệp các tổ chức tỉnh đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 4350 năm ngày lập quốc Đại Hàn Dân quốc.

DSC_0122 (Copy).JPG
Ông Lim Jae Hoon– Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự Lễ kỷ niệm có Ông Lim Jae Hoon– Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh, Ông Han Jong Beum – Chủ tịch Hiệp hội trao đổi văn hóa Châu Á Hàn Quốc, Bà Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Ông Nguyễn Minh Hùng – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh và 150 đại biểu là Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh, đại diện doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam, hội viên hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh.

DSC_0161 (Copy).JPG
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm.

Ông Nguyễn Minh Hùng – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh phát biểu chúc mừng đất nước và nhân dân Hàn Quốc nhân ngày lập quốc trọng đại. Ông cho biết, hiện Đồng Nai cũng  một trong 4 tỉnh, thành phố dẫn đầu về thu hút vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Trong đó, Hàn Quốc đang dẫn đầu các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai với tổng vốn đăng ký hơn 5,6 tỷ USD. Bên cạnh đó, tỉnh Đồng Nai luôn coi trọng tình hữu nghị, quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực giữa Chính phủ và nhân dân hai nước với việc ký kết thỏa thuận hợp tác và phát triển mối quan hệ tốt đẹp với tỉnh Gyeongnam từ năm 1996. Vào tháng 5/2016, Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh được thành lập nhằm tăng cường sự hiểu biết, giao lưu nhân dân giữa Đồng Nai với các địa phương và nhân dân Hàn Quốc. Đến nay Hội đã phát triển được gần 500 hội viên và thành lập 02 chi hội hữu nghị tại trường Đại học Lạc Hồng và Đại học Đồng Nai.

DSC_0102 (Copy).JPG
Toàn cảnh buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Ngài Lim Jae Hoon bày tỏ sự trân trọng trước tỉnh cảm tốt đẹp mà nhân dân và chính quyền tỉnh Đồng Nai đối với các địa phương Hàn Quốc và đặc biệt là các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại tỉnh. Đồng thời đánh giá cao những kết quả mà Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh đã đạt được trong việc duy trì và phát triển tốt đẹp mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân 02 nước trong thời gian qua. Trên cơ sở đó, hy vọng trong tương lai mối quan hệ giữa hai nước tiếp tục được tăng cường với vai trò đối tác đồng hành cùng phát triển.

DSC_0152 (Copy).JPG
Bà Bùi Ngọc Thanh - Chủ tịch Liên hiệp trao học bổng cho sinh viên.

Tại buổi lễ, Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai đã trao Quyết định và ra mắt chi hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc công ty Posco VST, đây là chi hội thứ 3 và cũng là chi hội đầu tiên tại doanh nghiệp Hàn Quốc của Hội. Trong dịp này, nhằm động viên tinh thần hiếu học của các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Hội cũng đã trao 15 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho các em sinh viên trường Đại học Đồng Nai trao thư cám ơn cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đã hỗ trợ cho các hoạt động của Hội trong năm 2018.

DSC_0018 (Copy).JPG
Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ.

LÊ HƯƠNG                               

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021