Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Tổng Lãnh sự Hàn Quốc nói chuyện với sinh viên Đồng Nai

Sáng ngày 03-11-2017, Ngài Park Noh-wan – Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi nói chuyện với gần 400 sinh viên trường Đại học Lạc Hồng và Đại học Đồng Nai tại trường Đại học Lạc Hồng.

Tham dự buổi nói chuyện còn có Bà Nguyễn Thị Thu Lan – Phó hiệu trưởng trường Đại học Lạc Hồng; Ông Phạm Minh Đạo – Chủ tịch Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và Dịch vụ tổng hợp Đồng Nai – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh và gần 400 cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Đồng Nai và Đại học Lạc Hồng.

DSC_0073 (Copy).JPG


DSC_0084 (Copy).JPG

Theo Ông Phạm Minh Đạo – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh, đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Ngày giao lưu hữu nghị Việt – Hàn” với 03 nội dung chính: TLS Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh nói chuyện cùng với sinh viên Đồng Nai, tổ chức Lễ kỷ niệm 4349 năm ngày lập quốc Đại Hàn Dân quốc và trao tặng trang thiết bị cho trường mẫu giáo Cây Gáo huyện Vĩnh Cửu do Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Thông qua buổi nói chuyện của Ngài Park Noh-wan, Ông hy vọng sẽ giúp các em sinh viên hiểu thêm về văn hóa, đất nước và con người Hàn Quốc cũng như mối quan hệ hữu nghị giữ Việt Nam – Hàn Quốc trong thời gian qua. Qua đó, mỗi em sẽ là một sứ giả của tình đoàn kết, hữu nghị Việt - Hàn, góp phần vun đắp và củng cố thêm mối quan hệ tốt đẹp này.

Mở đầu cho buổi nói chuyện, ngài Park Noh-wan đã giới thiệu với các bạn sinh viên về lịch sử, văn hóa và các hoạt động giao lưu nhân dân của Hàn Quốc, trong đó nhấn mạnh đến mối quan hệ tốt đẹp với Việt Nam. Ngài cũng bày tỏ mong muốn sinh viên Đồng Nai sẽ nỗ lực học tập tốt tiếng Hàn và tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc để có thể trở thành nguồn nhân lực quan trọng hỗ trợ tích cực cho hoạt động của các công ty Hàn Quốc tại Đồng Nai.

DSC_0014 (Copy).JPG

Tại buổi nói chuyện, các bạn sinh viên cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến cơ hội học tập tại Hàn Quốc trong và sau thời gian học đại học, khả năng làm việc tại các tập đoàn, công ty lớn của Hàn Quốc tại Đồng Nai. Tổng Lãnh sự Hàn Quốc cũng hứa, trong thời gian tới sẽ hỗ trợ tốt cho sinh viên ngành tiếng Hàn, khoa Đông Phương học trường Đại học Lạc Hồng tiếp cận với các cơ hội giáo dục tại Hàn Quốc cũng như cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Hàn. Trong dịp này, ngài cũng mời đội văn nghệ khoa tiếng Hàn của trường tham gia các chương trình do Tổng Lãnh sự quán tổ chức trong thời gian sắp tới.

Kết thúc chương trình nói chuyện, Ngài Park Noh-wan đã trao 20 suất học bổng với tổng trị giá 20 triệu đồng cho các bạn sinh viên trường Đại học Đồng Nai và Đại học Lạc Hồng. Đây là niềm khích lệ tinh thần cũng như thể hiện sự quan tâm của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh đến sinh viên Đồng Nai.


         LÊ HƯƠNG  

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021