Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Cẩm Mỹ Điểm sáng trong công tác phát triển hội ở cơ sở

Thành lập vào năm 2016, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Cẩm Mỹ là Huyện hội đầu tiên và cũng là Hội hữu nghị ở cơ sở có nhiều hoạt động nổi bật trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong những năm qua. Trong năm 2020, với nhiều sự kiện đối ngoại nhân dân trên địa bàn tỉnh chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ III, Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Nai lần thứ  II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và chuẩn bị cho Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Cẩm Mỹ lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Cẩm Mỹ đã và đang triển khai nhiều hoạt động tích cực, trở thành điểm sáng trong công tác phát triển Hội ở cơ sở của tỉnh.

cm (Copy).JPG


Dấu ấn hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Cẩm Mỹ là Hội hữu nghị cấp huyện đầu tiên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Việc thành lập các Hội hữu nghị, chi hội hữu nghị cấp huyện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Đồng Nai nhằm xây dựng và đẩy mạnh các hoạt động đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Đồng Nai với nhân dân Campuchia tại các địa phương trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, địa bàn huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai là nơi ghi dấu ấn đặc biệt về mối quan hệ gắn bó bền vững giữa hai dân tộc Việt Nam và Campuchia, nơi an nghỉ của 49 cán bộ, chiến sĩ Campuchia đã hy sinh trong thời gian chiến đấu lật đổ chính quyền phản động Pôn pốt, giải phóng nhân dân Campuchia khỏi chế độ diệt chủng trên đất Campuchia tại Khu Di tích Đoàn 125 (tại ấp Suối Râm, xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai). Những năm qua, Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quân đội và Nhân dân trong đó có địa phương Đồng Nai đã đặc biệt quan tâm, bảo vệ, xây dựng, tôn tạo khu di tích với trách nhiệm cao nhất thể hiện tinh thần hữu nghị, đoàn kết đặc biệt keo sơn đời đời bền vững giữa Đảng, Chính phủ, Nhân dân hai nước, cùng phấn đấu xây dựng nền hòa bình giữa hai Dân tộc, đảm bảo sự ấm no hạnh phúc của Nhân dân.

Thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước và sự lãnh đạo của Huyện ủy – UBND huyện Cẩm Mỹ, ngày 15/7/2016, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Cẩm Mỹ được thành lập; vinh dự và tự hào là tổ chức xã hội của địa phương có căn cứ địa của Đoàn 125 - đơn vị tiền thân của Quân đội Hoàng gia Campuchia, có nghĩa trang nơi yên nghỉ của 49 liệt sỹ Campuchia. Đây là cơ sở tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân địa phương và các cựu chuyên gia, cựu quân tình nguyện tiếp tục thể hiện tình đoàn kết hữu nghị với Quân đội và Nhân dân nước bạn.

Sau gần 04 năm đi vào hoạt động, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động nghĩa tình gắn kết và phát triển hội viên, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân giữa huyện nhà và các địa phương Campuchia. Tính đến tháng 06/2020, Hội hiện có 185 hội viên với 14 chi hội trực thuộc tại các xã trên địa bàn huyện. Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Cẩm Mỹ được đánh giá là một trong những Hội ở cơ sở có tổ chức chi hội và hội viên được tổ chức chặt chẽ, chất lượng và hoạt động mang lại hiệu quả cao, được các cấp chính quyền ở địa phương cũng như Tỉnh hội ghi nhận và đánh giá cao. Số lượng và chất lượng hội viên được duy trì ổn định, có sự gắn kết chặt chẽ với các hoạt động của Hội ở cơ sở.

Vun đắp tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước

Trên cơ sở mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, trong những năm qua, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Huyện hội là công tác tuyên truyền, vun đắp tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước với nhiều hoạt động nổi bật như: Kết hợp với Hội Cựu chiến binh 13 xã tổ chức nói chuyện chuyên đề về giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng cho thế hệ trẻ tại địa phương về tình hữu nghị quốc tế cao cả, keo sơn giữa Việt Nam - Campuchia; Tổ chức cho cán bộ, Hội viên thăm lại chiến trường xưa và các địa danh nước bạn nơi một thời chiến đấu và công tác, xây dựng quỹ hội để duy trì các hoạt động của Hội. Bên cạnh đó, Huyện hội còn tham gia cùng với các đoàn của lãnh đạo huyện tiếp đón các đoàn khách trong và ngoài nước đến thăm căn cứ địa Đoàn 125; Tổ chức tri ân, vinh danh những anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh đã từng sống, chiến đấu và công tác trong cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc (biên giới Tây Nam) và giúp nhân dân CPC hồi sinh, xây dựng cuộc sống mới. 

Các hoạt động của Hội trong thời gian qua không chỉ góp phần tuyên truyền cho quân, dân trong và ngoài Huyện, nhất là thế hệ trẻ ghi nhớ công lao và sự hy sinh to lớn của quân tình nguyện, cán bộ chuyên gia và Nhân dân Việt Nam không quản hy sinh, vượt muôn vàn khó khăn, gian khổ trong cuộc chiến tranh chính nghĩa, bảo vệ biên giới Tây nam của Tổ quốc và cùng kề vai sát cánh với quân và dân Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng PônPốt, hoàn thành nghĩa vụ quốc tế cao cả; Đồng thời cũng là dịp để tiếp tục tuyên truyền, đấu tranh, phản bác những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch về sự giúp đỡ vô tư, trong sáng của Đảng, Quân đội nhân dân Việt Nam trong việc giúp nước bạn Campuchia  thoát  khỏi nạn diệt chủng, trên tinh thần nghĩa vụ quốc tế trong sáng thủy chung.

Chính ý nghĩa thiết thực như trên mà trong thời gian qua, các hoạt động của Huyện hội luôn thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong huyện, Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại Tp.HCM các cá nhân và tổ chức nhân dân nước bạn Campuchia. Kinh phí hoạt động đều do cán bộ, hội viên của Huyện hội tự nguyện tham gia đóng góp, góp phần duy trì, phát triển và tạo nên thành công chung của các hoạt động của Huyện hội.

Với những kết quả bước đầu đạt được; Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Cẩm Mỹ sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động giao lưu nhân dân, phát triển mối quan hệ với các đối tác Campuchia ngày càng sâu sắc và thực chất, đặc biệt là tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Nai lần thứ  II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và chuẩn bị cho Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Cẩm Mỹ lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Lê Hương

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021