Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Chị tôi
​Là một cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân và hỗ trợ cho các địa phương thì tôi đã gặp gỡ và tiếp xúc với rất nhiều cá nhân, tổ chức nước ngoài cũng như các anh chị trong nước làm việc tại các địa phương, tuy nhiên, người để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất và là tấm gương lớn cho tôi là “Chị tôi”.

Một trong những nhiệm vụ của đơn vị tôi là kết nối đối tác nước ngoài với các địa phương khu vực phía Nam. Tuy nhiên, khi có tổ chức mới nào muốn triển khai hoạt động hay một tổ chức cũ nào muốn mở rộng địa bàn, hay một cá nhân nào muốn tìm hiểu để thực hiện các hoạt động từ thiện, nhân đạo thì địa bàn mà tôi và các cán bộ của văn phòng luôn hướng các bạn tới tỉnh của “Chị tôi”.

DSC_0590 (Copy).JPG
Bà Trần Thị Thu Thủy trao đổi với đối tác Nhật Bản tại buổi gặp gỡ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài do Liên hiệp Đồng Nai tổ chức.

          Rất nhiều bạn bè nước ngoài cũng như trong nước thường hay thắc mắc với tôi: “Chị tôi” là ai? Tôi là con gái lớn trong nhà sao lại còn có chị? Chị là chị của tôi thật hay sao?Làm ở địa bàn của chị có tốt không? có thuận lợi không? Địa phương có hỗ trợ hay không?... Câu trả lời thường xuyên của tôi cũng như của các cán bộ trong Văn phòng là “Tất nhiên rồi”, “Có chứ”, “Yên tâm đi, có chị T là việc gì cũng tốt, việc gì cũng chuẩn”...

Mặc dù, không biết ngoại ngữ và chưa từng làm công tác đối ngoại nhân dân, nhưng kể từ khi nhận nhiệm vụ là Phó Chủ tịch rồi sau là Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, hoạt động đối ngoại nhân dân của địa phương phát triển không ngừng dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Chị đã lãnh đạo đội ngũ cán bộ của Liên hiệp tỉnh thực hiện các mảng công tác một cách chuyên nghiệp, bài bản nhưng đầy say mê và nhiệt tình, nhận được sự tin tưởng và yêu quý của các đối tác nước ngoài. Và sau một thời gian hợp tác với đơn vị của chị thì tất cả các đối tác đều rất ấn tượng, yên tâm và cảm thấy yêu thích địa bàn, yên tâm hoạt động tại địa phương của chị.

Và khi gặp lại tôi các bạn đều rất ấn tượng với phong cách làm việc của chị và các cán bộ của chị; chuyên nghiệp nhưng cũng rất linh hoạt, chu đáo và tạo niềm tin cho đối tác, từ cách tổ chức các sự kiện lớn, nhỏ, cách tham gia khảo sát, xây dựng và triển khai các dự án đến từng bữa ăn nhẹ hay món quà nhỏ cho khách đều thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và tạo dấu ấn riêng của địa phương.

          Với tôi, trong gia đình Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thì các anh, chị và em tham gia vào làm công tác đối ngoại nhân dân ở Trung ương cũng như địa phương đều là những người anh, người chị và người em thân thiết vì họ là những người dám là, dám tham gia vào các hoạt động đối ngoại nhân dân một cách ‘tự nguyện, chuyên tâm, chuyên cần và chuyên nghiệp’ như chị T ở Đồng Nai, hay chị V ở Bình Dương, chị G ở Cần Thơ, em N ở Vĩnh Long, v.v....

 

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021