Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Hội hữu nghị Việt Nam -Thái Lan tỉnh Đồng Nai: Cầu nối tình hữu nghị

Việt Nam và Thái Lan là hai nước nằm trong khu vực Đông Nam Á, với nhiều nét tương đồng về lịch sử, văn hóa. Nhân dân hai nước có sự hiểu biết và giao lưu hữu nghị từ rất sớm. Tuy nhiên, phải đến khi Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan được thành lập (1/8/1996), thông qua các hoạt động đối ngoại nhân dân, mối quan hệ giao lưu nhân dân hai nước mới thực sự đi vào chiều sâu và đa dạng hơn. Sự kiện thành lập Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan đã trở thành dấu mốc quan trọng trong quan hệ giao lưu nhân dân giữa hai dân tộc.

3X5A6319 (Copy).JPG

Lãnh đạo tỉnh và Tổng lãnh sự Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh tham dự lễ kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan.

Tại Đồng Nai,  ngày 18/3/2015, Hội Hữu nghị Việt Nam -  Thái Lan  tỉnh tổ chức đại hội thành lập với mục đích củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam - Đồng Nai với nhân dân Thái Lan. Đến nay được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự hướng dẫn, hỗ trợ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cùng với sự nỗ lực của Ban Chấp hành và lòng nhiệt tình, hăng hái của hội viên, Hội đã có những đóng góp nhất định vào việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác, giao lưu nhân dân giữa nhân dân tỉnh Đồng Nai và nhân dân Thái Lan.

Hội với vai trò là cầu nối hữu nghị nhân dân, trao đổi thông tin đối ngoại, thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác, đoàn kết, hòa bình, hữu nghị giữa nhân dân tỉnh Đồng Nai với nhân dân các địa phương của Thái Lan. Thời gian qua, hoạt động của Hội ngày càng đổi mới về chất lượng và phong phú về hình thức. Nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thái Lan và các sự kiện trọng đại trong quan hệ hai nước, Hội đều tiến hành tổ chức họp mặt kỷ niệm, tổ chức đoàn đến thăm Tổng lãnh sự quán. Điển hình như năm 2016 Hội phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2016) nhằm tăng cường, củng cố và phát triển tình đoàn kết,hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan, đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng với đối tác Thái Lan và ngược lại.

DSC_0478 (Copy).JPG

Hội luôn chủ động thiết lập và mở rộng mối quan hệ với các doanh nghiệp Thái Lan đang đầu tư tại Đồng Nai, thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, các hoạt động xã hội từ thiện, như: tham gia nghi lễ tắm phật và rưới nước chúc cho người cao tuổi mừng tết cổ truyền Songkran Thái Lan do Tập đoàn C.P Group tổ chức. Bên cạnh đó Hội tích cực tham gia các hoạt động giao lưu nhân dân, như: tham gia chương trình “Theo chân Bác” tại Lào và Thái Lan. Ngoài ra các hội viên của Hội cũng tham gia rất tích cực các hoạt động do Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tổ chức, như: Tham dự đêm kỳ ảo lụa Thái, lễ "Sức mạnh của lòng trung thành" và Tuyên thệ tưởng nhớ đến Quốc Vương Bhumibol Adulyadej tại khu vực nhà riêng Tổng lãnh sự Thái Lan; lễ cầu siêu 100 ngày cho Quốc vương Bhumibol Adulyadej tại Thiền viện Phước Sơn (Đồng Nai); các hoạt động từ thiện và thiền định do Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tham gia nghi lễ tắm phật và rưới nước chúc cho người cao tuổi mừng tết cổ truyền Songkran Thái  Lan do Tập đoàn C.P Group tổ chức

Cùng với các hoạt động trên, Hội Hữu nghị Việt Nam -  Thái Lan tỉnh đang tiếp tục nỗ lực triển khai kế hoạch năm 2017 với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần củng cố, mở rộng và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Đồng Nai với các địa phương của Thái Lan nói riêng, giữa hai dân tộc Việt Nam, Thái Lan nói chung để hai nước cùng nhau hợp tác và phấn đấu vì sự phát triển bền vững và thịnh vượng của quốc gia mình.

Hồ Tâm

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021