Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Sáng 19-7, tại Trung tâm tổ chức Hội nghị và sự kiện Đồng Nai, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Tới dự có các đồng chí: Võ Văn Phuông UVBCH Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Văn Tạo - Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông; Trần Văn Tư, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

images1624923_trien_lam1 (Copy).jpg

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý được tổ chức từ ngày 19/7/2016 đến 23/7/2016. Triểm lãm nhằm tăng cường hoạt động thông tin tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, nhất là các tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.

IMG_1427 (Copy).jpg
 

​Tại khu triển lãm được trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và bản đồ, với các nhóm tư liệu chính gồm: Phiên bản của các văn bản Hán Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX. Trong đó, đặc biệt là các châu bản triều Nguyễn ban hành liên quan trực tiếp đến vấn đề khai thác, quản lý, xác lập và thực thi chủ quyền của Nhà nước Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa… Ngoài ra, Triển lãm còn trưng bày một số tư liệu, ấn phẩm do các nước phương Tây biên soạn và xuất bản từ thế kỷ XVIII đến thế kỷ XIX liên quan đến chủ quyền của Việt Nam, một số hình ảnh tư liệu, ấn phẩm về quá trình thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa từ những năm 1930 đến trận “Hải chiến Hoàng Sa” ngày 19/1/1974; bộ sưu tập gồm 65 bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, do Việt Nam, phương Tây công bố từ thế kỷ XVII đến nay; các bộ tem về phong cảnh, biển, đảo Việt Nam; những công trình nghiên cứu, ấn phẩm của các học giả Việt Nam và nước ngoài về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa...

Được biết, triển lãm trước đó đã được tổ chức tại 42 tỉnh, thành phố, 10 điểm đảo, huyện đảo và 10 đơn vị lực lượng vũ trang. Sau khi kết thúc triển lãm, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ trao tặng toàn bộ tư liệu và bản đồ trưng bày cho tỉnh Đồng Nai để tiếp tục tuyên truyền trên phạm vi toàn tỉnh.

DSC_0003 (Copy).JPG
 Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền biển đảo.

Trước đó, chiều 18/7/2016, tại Khách sạn Đồng Nai, Bộ thông tin và Truyền thông  phối hợp với UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác tuyên truyền biển đảo cho những người làm công tác tuyên truyền trên địa bàn tỉnh. Tại Hội nghị, các học viên được nghe những chuyên đề như: Tình hình tranh chấp chủ quyền Biển Đông, chủ trương và đối sách giải quyết tranh chấp biển đảo của Đảng và Nhà nước ta; thư tịch và bản đồ cổ nước ngoài chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Xuân Tuyến

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021