Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Họp mặt Xuân Hữu nghị năm 2021

Sáng ngày 28-4, tại Nhà hàng Du Long – Khu Du lịch Bửu Long (Tp. Biên Hòa); được sự chấp thuận của UBND tỉnh Đồng Nai, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã tổ chức chương trình Họp mặt Xuân Hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2021.

Tham dự có bà Nguyễn Thị Hoàng Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Sơn Hùng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, ông Cao Văn Quang – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, bà Trần Thị Thu Thủy - Ủy viên Thường vụ Đoàn Chủ tịch, Trưởng đại diện Văn phòng phía Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Trần Đức Hiển – Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh và đặc biệt là sự tham dự của gần 300 đại biểu là Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh; đại biểu là các doanh nhân, trí thức, các nhà đầu tư là người Việt Nam ở nước ngoài tại Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh.

4-2021-XUAN HUU NGHI-TOAN CANH (Copy).jpg
Toàn cảnh chương trình Xuân Hữu nghị năm 2021

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã điểm lại những thành tựu chung của tỉnh trong năm 2020 và những mục tiêu trong năm 2021. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến hầu hết các ngành, lĩnh vực, người dân, doanh nghiệp, nhưng kinh tế của tỉnh vẫn phát triển và đạt kết quả tăng trưởng tốt. Công tác đối ngoại, giao lưu nhân dân của tỉnh với các nước trong khu vực và trên thế giới ngày càng được mở rộng phát triển. Tỉnh cũng đang kiện toàn Ban chỉ đạo về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trở thành kênh thông tin gắn kết giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đang sinh sống ở các nước trên thế giới, cũng như là cầu nối giao lưu nhân dân, phát triển giao lưu văn hóa, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam với các nước.

4-2021-XUAN HUU NGHI-MS HOANG (Copy).jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng phát biểu tại buổi họp mặt

Đồng Nai hiện có khoảng 32.000 người Việt Nam ở nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới và gần 18.000 hộ thân nhân đang sinh sống tại địa phương. Năm 2020, Đồng Nai có khoảng hơn 20 doanh nghiệp Việt Nam có người Việt Nam ở nước ngoài tham gia thành viên góp vốn khoảng gần 500 nghìn tỷ đồng chủ yếu tập trung ở các lĩnh vực: dịch vụ, giáo dục, kinh doanh bất động sản… Ngoài ra, người Việt Nam ở nước ngoài còn là "chất xúc tác" quan trọng đối với những thành công của hoạt động ngoại giao nhân dân của tỉnh trong công cuộc đổi mới. Chính quyền Đồng Nai luôn quan tâm, hỗ trợ những khó khăn, vướng mắc của người Việt Nam ở nước ngoài khi sinh sống và làm việc tại các nước sở tại cũng như khuyến khích sự trở về tham gia các hoạt động phát triển kinh tế - văn hóa – giáo dục của tỉnh. Qua đó, mong muốn nhận được sự quan tâm, đóng góp về các nguồn lực cũng như trí tuệ của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cũng như thân nhân tại địa phương vì một Đồng Nai năng động và phát triển bền vững.

Hằng năm, vào dịp Tết cổ truyền dân tộc, tỉnh Đồng Nai đều tổ chức họp mặt bà con người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Đồng Nai và thân nhân vào những ngày giáp tết. Tuy nhiên năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, người Việt Nam ở nước ngoài trở về nước gặp khó khăn do các quy định hạn chế xuất nhập cảnh trong công tác phòng, chống dịch tại các quốc gia và Việt Nam nên chương trình không thể thực hiện. Thay vào đó, năm 2021, tỉnh Đồng Nai tổ chức Chương trình “Xuân hữu nghị” nhằm tạo điều kiện gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh là doanh nhân, trí thức, nhà đầu tư, trực tiếp trao đổi với lãnh đạo tỉnh và nêu những kiến nghị về việc hoạch định chính sách địa phương, đóng góp ý kiến để các cơ quan chức năng trong quá trình xây dựng, bổ sung chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam ở nước ngoài trở về nước tham gia đầu tư, kinh doanh… đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

4-2021-XUAN HUU NGHI-MR HUE (Copy).jpg 

Ông Nguyễn Hồng Huệ - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài trao đổi ý kiến tại buổi họp mặt.

Trao đổi tại buổi họp mặt, các đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài đã xoay quanh các vấn đề về tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh, bày tỏ niềm phấn khởi khi Đồng Nai tiếp tục đạt được những thành tựu trên các mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Đồng thời, mong muốn tỉnh tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để tham gia đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, qua đó góp phần tạo việc làm – thu nhập cho người dân, đóng góp vào ngân sách tỉnh.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nguyễn Thành Trí ghi nhận các ý kiến đóng góp của đại biểu tham dự chương trình, đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa tốt đẹp của buổi họp mặt diễn ra trong không khí những người con đất Việt đang hướng về Quốc Tổ Hùng Vương với lòng thành kính và những tình cảm thiêng liêng nhất, dẫu khoảng cách địa lý có xa nhưng tình cảm vẫn luôn nồng ấm, thân thương.

4-2021-XUAN HUU NGHI-THAM QUAN OCOP (Copy).jpg
Đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày, quảng bá các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh.

4-2021-XUAN HUU NGHI-DAI BIEU DANG HUONG (Copy).jpgĐại biểu dâng hương tại Văn miếu Trấn Biên.

Trước đó, các đại biểu còn tham gia các hoạt động như: thực hiện nghi thức dâng hương tại Văn miếu Trấn Biên; tham quan khu du lịch Bửu Long và các gian hàng trưng bày, quảng bá các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh; xem phim phóng sự “Đồng Nai trên đường hội nhập và phát triển”.

Lê Hương

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021