Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ

Sáng ngày 18-7-2020, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ (12/7/1995 – 12/7/2020). Tham dự có Bà Marie C. Damour - Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh; Bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và gần 400 đại biểu là Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh, các Hội hữu nghị với các nước, hội viên Hội hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ và sinh viên các trường Đại học Đồng Nai, Đại học Lạc Hồng.

DSC_8930 (Copy).JPG
Bà Marie C. Damour - Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu chào mừng tại buổi lễ, Bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá việc hợp tác giữa tỉnh Đồng Nai với các địa phương của Hoa Kỳ đã và đang đạt được kết quả tốt. Hiện nay có 27 doanh nghiệp của Hoa Kỳ đầu tư vào tỉnh Đồng Nai trên lĩnh vực công nghiệp với tổng vốn đăng ký trên 207 triệu USD, xếp thứ 10 trong các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh. Hoa Kỳ hiện đang là thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Đồng Nai.

DSC_8971 (Copy).JPG
Ông Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Đồng Nai.

 Theo Ông Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị, vào năm 2018, Hội hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ tỉnh Đồng Nai được thành lập là một bước ngoặt trong quan hệ hữu nghị giữa nhân dân tỉnh Đồng Nai với nhân dân Hoa Kỳ. Sau gần 02 năm đi vào hoạt động, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa nhân dân Đồng Nai với Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp Hoa Kỳ đang hợp tác đầu tư tại tỉnh; tập hợp và phát triển đông đảo hội viên.

Bà Marie C. Damour - Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn tình cảm mà nhân dân tỉnh Đồng Nai dành cho nhân dân Hoa Kỳ, đồng thời bày tỏ niềm vui mừng khi có dịp đồng hành với tỉnh Đồng Nai và Đại học Đồng Nai để mở rộng các cơ hội giáo dục cho giới trẻ Việt Nam thông qua các chương trình EducationUSA, trợ giảng tiếng Anh Fulbright và tiếng Anh ACCESS. Đặc biệt là sự phối hợp của hai bên khi trình chiếu hai buổi vở nhạc kịch Hamilton đoạt giải cho sinh viên tại trường, mang lại những cơ hội tốt hơn cho sinh viên và xúc tiến các mối quan hệ văn hóa và giáo dục, đưa văn hóa và lịch sử Hoa kỳ đến với Đồng Nai.

DSC_9026 (Copy).JPG
Đại biểu chụp hình lưu niệm.

Tại buổi lễ, Hội hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ tỉnh đã ra mắt chi hội hữu nghị đầu tiên tại trường Đại học Đồng Nai, trao 10 phần quà (tổng trị giá 10 triệu đồng) cho 10 em sinh viên tiêu biểu khoa Ngoại ngữ trường Đại học Đồng Nai và Đại học Lạc Hồng.

Kết thúc buổi Lễ kỷ niệm, các em sinh viên đã nghe phần nói chuyện chuyên đề “Quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 25 năm nhìn lại” do PGS.TS Trần Nam Tiến – Khoa quan hệ Quốc tế Trường Đại học KHXH& NV TP. HCM trao đổi.


Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021