Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Tin tức - bài viết: Thúc đẩy hơn nữa công tác đối ngoại nhân dân giữa Đồng Nai và Thái Lan

Title

Thúc đẩy hơn nữa công tác  đối ngoại nhân dân giữa Đồng Nai và Thái Lan

Loại tin

Hòa bình - Đoàn kết - Hữu nghị

Loại tin:ID

90

Đoạn tin ngắn

Đó là ý kiến của bà Panpimon Suwannaponngse – Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp Bà đến thăm và làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai và Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan tỉnh Đồng Nai.

Nội dung

Đó là ý kiến của bà Panpimon Suwannaponngse – Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp Bà đến thăm và làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai và Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan tỉnh Đồng Nai.

Trong buổi làm việc, Tổng Lãnh sự quán Thái Lan Bà Panpimon Suwannaponngse bày tỏ vui mừng trước sự đón tiếp nồng nhiệt của cơ quan Liên hiệp dành cho Tổng lãnh sự cũng như phái đoàn. Đồng thời, Tổng Lãnh sự đánh giá cao những hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan tỉnh Đồng Nai đã đạt  được trong thời gian qua.

Lanh ,su quan, Thai Lannfn3X5A0560 (Copy) (Copy).JPG

​Tổng Lãnh sự mong muốn, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan tỉnh Đồng Nai sẽ là cầu nối xúc tiến mối quan hệ giữa nhân dân hai nước cũng như thu hút đầu tư của Thái Lan đến Đồng Nai. Theo Tổng Lãnh sự, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị cần có những con số thống kê cụ thể về các Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan trên khắp các tỉnh thành trong cả nước và những đóng góp của các doanh nghiệp Thái Lan trong địa bàn tỉnh Đồng Nai. Từ đó, Lãnh sự quán sẽ tổng hợp và tác động đến các doanh nghiệp người Thái ở Đồng Nai tham gia vào công tác đối ngoại nhân dân. Tổng lãnh sự cho rằng, các doanh nghiệp Thái Lan họ không chỉ hoạt động trong lĩnh vực kinh tế mà còn phải tham gia tích cực vào công tác cộng đồng, các vấn đề an sinh xã hội tại địa phương.

Thực tế cho thấy trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện có 28 doanh nghiệp đang hoạt động, nhiều doanh nghiệp muốn tham gia vào công tác từ thiện như: xây nhà tình thương cho người nghèo, hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, hỗ trợ các trang thiết bị y tế, giáo dục… Nhưng hầu như các doanh nghiệp Thái Lan không biết phải liên hệ với cơ quan, tổ chức nào và các nhu cầu dự án cần viện trợ ra sao. Vì thế, Tổng Lãnh mong muốn có cơ quan đầu mối để thúc đẩy hơn nữa công tác đối ngoại nhân dân giữa Đồng Nai và Thái Lan.

Thay mặt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị bà Bùi Ngọc Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực đã cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Tổng Lãnh sự dành cho Liên hiệp và Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan tỉnh Đồng Nai. Đồng thời Phó Chủ tịch cũng ghi nhận những ý kiến của Tổng Lãnh sự. Trong thời gian tới, Liên  hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan sẽ phối hợp với các cơ quan nắm bắt hoạt động của các doanh nghiệp để trình UBND tỉnh kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp Thái Lan ở Đồng Nai. Bên cạnh đó, Liên hiệp đề nghị Tổng Lãnh sự tác động các doanh nghiệp, cộng đồng người Thái tham gia vào công tác đối ngoại nhân dân, nhằm tăng cường củng cố tình đoàn kết hữu nghị truyền thống lâu đời giữa hai dân tộc Việt Nam – Thái Lan, tạo nền tảng vững chắc cho hai nước ngày càng sâu sắc trong quan hệ đối tác chiến lược.

Lanh Su Quan Tha33i,3yX,5A0541 (Copy) (Copy).JPG


Theo bà Nguyễn Phương Lan – Giám đốc Sở Ngoại vụ Đồng Nai, mặc dù Liên hiệp các tổ chức hữu nghị mới đi vào hoạt động hai năm, song bước đầu đã đạt được những kết quả khả quan trong công tác đối ngoại nhân dân với các nước trong khu vực và trên thế giới. Được gặp Tổng Lãnh sự quán Thái Lan hôm nay có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Điều đó đánh dấu một bước khởi đầu thuận lợi, hứa hẹn mở ra nhiều triển vọng trong quan hệ và thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Thái Lan.

                                                                                                                                                  Xuân Tuyến

Hình minh họa

67.Lanh%20,su%20quan,%20Thai%20Lannfn3X5A0560%20(Copy)%20(Copy).JPG

Tin nổi bật

No

Loại tin con

 

LoaiTinCon:ID

 

ViewCount

175

Audio File Name

 

Tác giả

 
Approval Status Approved
 

Attachments

Created at 7/7/2015 2:04 PM by System Account
Last modified at 9/26/2023 2:58 PM by System Account