Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Tin tức - bài viết: Ký kết phối hợp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.Hồ Chí Minh

Title

Ký kết phối hợp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.Hồ Chí Minh

Loại tin

Hòa bình - Đoàn kết - Hữu nghị

Loại tin:ID

90

Đoạn tin ngắn

Ngày 27/11/2014, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai và Liên hiệp TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2014-2018. Tham dự có đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cùng toàn thể cán bộ, công chức của hai cơ quan.

Nội dung

​Ngày 27/11/2014, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai và Liên hiệp TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2014-2018. Tham dự có đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cùng toàn thể cán bộ, công chức của hai cơ quan.

 
 images101418,4__nh_2_.JPG
Đồng chí Bùi Ngọc Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Đồng Nai ký kết nội dung hoạt động với Liên hiệp TP.Hồ Chí Minh
(ảnh Công Nghĩa)
Theo nội dung quy chế phối hợp, hàng năm hai bên sẽ tiến hành tổ chức các hoạt động về đối ngoại nhân dân theo sự chỉ đạo của cấp ủy và hướng dẫn của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; cùng phối hợp tổ chức tốt các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và giao lưu nhân dân với các địa phương trên thế giới và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.
Hai bên sẽ tăng cường trao đổi thông tin và nghiệp vụ về những nội dung cùng quan tâm, tích cực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động đấu tranh để bày tỏ quan điểm, lập trường của nhân dân hai địa phương và nhân dân Việt Nam trong lĩnh vực dân chủ, nhân quyền, ủng hộ nhân dân bị chất độc da cam/dioxin Việt Nam và chủ quyền biển đảo Việt Nam.
Bên cạnh đó, hai bên cùng hỗ trợ nhau trong công tác xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Trong đó, Liên hiệp TP.Hồ Chí Minh sẽ là cầu nối giới thiệu và tạo điều kiện cho Liên hiệp Đồng Nai tiếp xúc với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài viện trợ cho tỉnh. Liên hiệp Đồng Nai hỗ trợ Liên hiệp TP. Hồ Chí Minh trong công tác triển khai các dự án của một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

 

Ngoài ra, hai bên thường xuyên trao đổi chia sẻ và học tập kinh nghiệm trong các lĩnh vực công tác đối ngoại nhân dân, công tác phi chính phủ nước ngoài, xây dựng tổ chức đào tạo cán bộ,  tổ chức và phát triển hội viên. Tổ chức các hoạt động vận động bà con kiều bào hướng về tổ quốc, góp phần tham gia xây dựng, củng cố và phát triển các mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị với bạn bè quốc tế.

 

Hy vọng rằng việc ký kết phối hợp hoạt động này sẽ là một phép cộng hưởng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân của Liên hiệp hai địa phương Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh.
                                                                                                      BBT.

 

 
 

 

 

Hình minh họa

36.images101418,4__nh_2_.JPG

Tin nổi bật

No

Loại tin con

 

LoaiTinCon:ID

 

ViewCount

2

Audio File Name

 

Tác giả

 
Approval Status Approved
 

Attachments

Created at 7/3/2015 2:43 PM by System Account
Last modified at 7/5/2021 3:47 PM by System Account