Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Tin tức - bài viết: Thành lập Chi hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc xã Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ

Title

Thành lập Chi hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc xã Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ

Loại tin

Hoạt động của các Hội Hữu Nghị

Loại tin:ID

118

Đoạn tin ngắn

Trong tháng 06-2023, Chi hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc xã Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ đã được thành lập và tổ chức thành công Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là chi hội hữu nghị thứ 4 trực thuộc Hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc tỉnh Đồng Nai.

Nội dung

Trong tháng 06-2023, Chi hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc xã Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ đã được thành lập và tổ chức thành công Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là chi hội hữu nghị thứ 4 trực thuộc Hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc tỉnh Đồng Nai.

Tham dự Đại hội có ông Bùi Quang Huy – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc tỉnh; ông Trần Quốc Toản – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh, Phó Chủ tịch Hội; ông Phạm Thành Ngân - Phó Bí thư Thường trực xã Bảo Bình - huyện Cẩm Mỹ và 68 hội viên Chi hội Hữu nghị Việt Nam– Trung Quốc xã Bảo Bình.

CH xã BẢO BÌNH 1.jpg
Ông Bùi Quang Huy và ông Trần Quốc Toản tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi hội

Tại Đại hội, đại biểu chính thức của chi hội đã biểu quyết thông qua chương trình hoạt động của chi hội trong nhiệm kỳ I, bầu 09 Ủy viên tham gia Ban Chấp hành Chi hội do ông Từ Quốc Hoàng làm Chi hội trưởng.

Chi hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc xã Bảo Bình được thành lập và đi vào hoạt động là niềm vui lớn cho đồng bào người Hoa hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn xã Bảo Bình nói riêng và huyện Cẩm Mỹ nói chung. Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Từ Quốc Hoàng – Chi hội trưởng chi hội cho biết: “Được sự tín nhiệm và tin tưởng của đông đảo hội viên và cộng đồng người Hoa, Ban Chấp hành Chi hội sẽ hết sức nỗ lực, cố gắng để làm tốt nhiệm vụ mà Tỉnh hội, Ủy ban nhân dân xã cũng như là hội viên đã gửi gắm, tín nhiệm để thặt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa hội viên 2 nước Việt Nam – Trung Quốc, phát huy thế mạnh của chi hội để đưa các hội viên đến gần nhau hơn”.

CH xã BẢO BÌNH 2.jpg
Ông Bùi Quang Huy – Chủ tịch Hội HN Việt – Trung trao Quyết định thành lập chi hội cho ông Từ Quốc Hoàng – Chi hội trưởng Chi hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc tỉnh Bùi Quang Huy nhấn mạnh, trong những năm qua, trên nền tảng mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, tỉnh Đồng Nai đã thiết lập, xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực với nhiều địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, trường học Trung Quốc và Đài Loan (Trung Quốc). Có được điều đó, trước hết là vì tỉnh Đồng Nai là địa phương có đồng bào người Hoa sinh sống đứng vào vị trí thứ hai của cả nước, sau Thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy mục tiêu chính của Hội từ khi thành lập vào năm 2018 và cho đến mãi về sau là nhằm thực hiện chương trình đối ngoại nhân dân của tỉnh, phát huy tốt vai trò cầu nối, thiết lập kênh giao lưu nhân dân, thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Đồng Nai với các tỉnh, thành địa phương Trung Quốc ngày càng phát triển. Việc thành lập chi hội tại xã Bảo Bình có ý nghĩa mở rộng phạm vi hoạt động của Hội đến cộng đồng người Hoa trên địa bàn. Đồng thời hy vọng Ban Chấp hành Chi hội sẽ nỗ lực, góp phần xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị giữu nhân dân hai nước.

Bảo Bình là địa phương có trên 50% dân số là đồng bào dân tộc Hoa. Chi hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc xã Bảo Bình được thành lập nhằm thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác và gắn bó của nhân dân 2 nước, xây dựng và tăng cường mở rộng quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân xã Bảo Bình và các xã lân cận của huyện Cẩm Mỹ với nhân dân các địa phương Trung Quốc, kết nối giao thương với các thương gia Trung Quốc. Đồng thời hỗ trợ nông dân có cơ hội tiếp cận thị trường Trung Quốc, thuận lợi trong việc mua bán và xuất khẩu nông sản Việt Nam, tạo nhịp cầu giao lưu văn hóa cho các gia đình Việt - Hoa hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Dịp này, Hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc tỉnh Đồng Nai đã dành tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho hội viên chi hội hiện đang theo học tại Trung tâm ngoại ngữ Hoa Văn trên địa bàn xã Bảo Bình.

Lê Hương

Hình minh họa

Tin nổi bật

Yes

Loại tin con

 

LoaiTinCon:ID

 

ViewCount

51

Audio File Name

 

Tác giả

 
Approval Status Approved
 

Attachments

Created at 6/29/2023 12:38 PM by Lương Xuân Tuyến
Last modified at 12/8/2023 5:27 PM by System Account