Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Tin tức - bài viết: Cụm 4 triển khai công tác đối ngoại nhân dân năm 2023

Title

Cụm 4 triển khai công tác đối ngoại nhân dân năm 2023

Loại tin

Tin tức sự kiện

Loại tin:ID

76

Đoạn tin ngắn

Ngày 16-3, Cụm số 4 thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (gồm 09 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang và Thành phố Hồ Chí Minh) đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác đối ngoại nhân dân năm 2023 tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Năm 2023, Đồng Nai là đơn vị Cụm trưởng.

Nội dung

Ngày 16-3, Cụm số 4 thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (gồm 09 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang và Thành phố Hồ Chí Minh) đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác đối ngoại nhân dân năm 2023 tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Năm 2023, Đồng Nai là đơn vị Cụm trưởng.

Tham dự Hội nghị có Tiến sĩ Phan Anh Sơn – Uỷ viên Thường vụ Đảng đoàn, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Ông Nguyễn Ngọc Hùng – Uỷ viên Thường vụ Đảng đoàn, Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ; Ông Nguyễn Anh Dũng – Phó Trưởng Ban Công tác địa phương; lãnh đạo và cán bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành thuộc Cụm số 4.

HN CUM 4 1.JPG
Ông Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã thông qua Chương trình công tác đối ngoại nhân dân năm 2023 với 06 hoạt động chung của Cụm. Ngoài các sự kiện sơ, tổng kết thường niên, năm 2023 Cụm sẽ tiếp tục tổ chức Chương trình Liên hoan “Giai điệu Hữu nghị” – là chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các đơn vị Cụm với Tổng Lãnh sự quán các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh; tổ chức các hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chuyên ngành; chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm với các Cụm thuộc Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam; tổ chức biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong công tác đối ngoại nhân dân của Cụm.

HN CUM 4 2.JPG
TS. Phan Anh Sơn – Uỷ viên Thường vụ Đảng đoàn, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Đại diện các tỉnh, thành trong Cụm đã hảo luận, đóng góp ý kiến về công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ đối ngoại nhân dân tại mỗi địa phương. Riêng đối với Đồng Nai, những kết quả trong công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh thời gian qua được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao; đặc biệt việc phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng luôn được tỉnh chú trọng thực hiện kịp thời, sâu rộng. Điều này có thể thấy qua việc triển khai Chỉ thị 12-CT/TW ngày 05/01/2022 của Ban Bí thư: Đồng Nai là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai trước và triển khai đến tận cơ sở. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đồng Nai đã phát huy được vai trò chuyên trách, chủ động, tích cực và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Tỉnh uỷ, UBND tỉnh giao cho; 03 năm liên tục được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam công nhận là đơn vị dẫn đầu về công tác đối ngoại nhân dân trong cả nước - nhận Cờ thi đua do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng.

HN CUM 4 3.JPG
Các thành vên trng Cụm số 4 thực hiện nghi thức ký kế phối hợp

Cũng tại Hội nghị, các đơn vị đã thống nhất ký kết Quy chế phối hợp hoạt động đối ngoại nhân dân (sửa đổi, bổ sung) Cụm số 4. Quy chế là căn cứ để Cụm tiếp tục phối hợp thực hiện các hoạt động chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm; tăng cường phối hợp, gắn kết giữa các địa phương trong triển khai công tác đối ngoại nhân dân; đồng thời tạo thuận lợi cho công tác tổng kết, thi đua, khen thưởng của Cụm.

Thanh Thủy

Hình minh họa

Tin nổi bật

Yes

Loại tin con

 

LoaiTinCon:ID

 

ViewCount

107

Audio File Name

 

Tác giả

 
Approval Status Approved
 

Attachments

Created at 3/22/2023 10:16 AM by Lương Xuân Tuyến
Last modified at 6/11/2024 12:51 PM by System Account