Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Tin tức - bài viết: Tăng cường hợp tác với các nước ASEAN+3 trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại Đồng Nai

Title

Tăng cường hợp tác với các nước ASEAN+3 trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại Đồng Nai

Loại tin

Tin tức sự kiện

Loại tin:ID

76

Đoạn tin ngắn

Sáng ngày 14-3-2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Trung ương Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – ASEAN (VASEAN) do ông Trần Đình Long – Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam làm trưởng đoàn. Tham dự tiếp đoàn có ông Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cùng Chủ tịch các Hội Hữu nghị Việt Nam – ASEAN, Việt Nam – Nhật Bản tỉnh, đại diện Văn phòng UBND tỉnh và cán bộ, lãnh đạo cơ quan Liên hiệp Hữu nghị.

Nội dung

Sáng ngày 14-3-2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị đã tiếp và làm việc với  Đoàn công tác của Trung ương Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – ASEAN (VASEAN) do ông Trần Đình Long – Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam làm trưởng đoàn. Tham dự tiếp đoàn có ông Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cùng Chủ tịch các Hội Hữu nghị Việt Nam – ASEAN, Việt Nam – Nhật Bản tỉnh, đại diện Văn phòng UBND tỉnh và cán bộ, lãnh đạo cơ quan Liên hiệp Hữu nghị.
VASEAN 1.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Trần Đình Long – Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam VASEAN cho biết, VASEAN đã triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch giữa Việt Nam với các nước ASEAN. Ngoài ra, VASEAN cũng tiếp tục đẩy mạnh mở rộng quan hệ đối tác với các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ… trong việc tổ chức nhiều diễn đàn hội nghị, hội thảo, các lớp đào tạo nâng cao kỹ năng chuyên môn, trang bị hiểu biết về pháp luật, phong tục tập quán, môi trường đầu tư của các nước cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Việt Nam. Ông cũng đề nghị các hoạt động kết nối với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đồng Nai để phát triển các hoạt động hợp tác phát triển kinh tế, văn hoá, xúc tiến thương mại và đầu tư của tỉnh, đặc biệt là phối hợp tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản trong năm 2023.

Ông Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị và Lãnh đạo các hội hữu nghị cũng đã giới thiệu với đoàn sơ nét về tình hình hoạt động đối ngoại nhân dân của Liên hiệp và các hội, trong đó có các hoạt động giao lưu nhân dân, hợp tác với đối tác các nước, tình hình đầu tư của các doanh nghiệp FDI tại Đồng Nai. Ông Nguyễn Thành Trí cho rằng, đây là cuộc gặp gỡ rất ý nghĩa, hoan nghênh ý tưởng đồng phối hợp tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản tại tỉnh.

VASEAN 2.JPG
Đại biểu chụp hình lưu niệm

Tại buổi làm việc, hai bên cũng thống nhất đề xuất một số nội dung phối hợp trong năm 2023. Đồng thời, hai bên cũng thống nhất sẽ ký kết bản ghi nhớ phối hợp hoạt động giữa Hội Hữu nghị Việt Nam – ASEAN tỉnh với VASEAN trong thời gian tới.

 

Lê Hương

 

Hình minh họa

Tin nổi bật

Yes

Loại tin con

 

LoaiTinCon:ID

 

ViewCount

164

Audio File Name

 

Tác giả

 
Approval Status Approved
 

Attachments

Created at 3/15/2023 3:47 PM by Lương Xuân Tuyến
Last modified at 6/11/2024 2:17 PM by System Account