Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Tin tức - bài viết: Thêm 04 căn nhà hữu nghị bàn giao cho đồng bào dân tộc

Title

Thêm 04 căn nhà hữu nghị bàn giao cho đồng bào dân tộc

Loại tin

Phi chính phủ nước ngoài

Loại tin:ID

91

Đoạn tin ngắn

Sáng ngày 18-01-2023, tại xã Gia Canh, huyện Định Quán, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Ban Dân tộc và tổ chức Less Enfants Du Dragon (Pháp) tiến hành bàn giao 04 căn nhà hữu nghị cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn vùng đồng bào dân tộc. Mỗi căn nhà hữu nghị trị giá trên 100 triệu đồng, trong đó, tổ chức Less Enfants Du Dragon tài trợ 56 triệu đồng còn lại vốn đối ứng của địa phương và hộ gia đình.

Nội dung

Sáng ngày 18-01-2023, tại xã Gia Canh, huyện Định Quán, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Ban Dân tộc và tổ chức Les Enfants Du Dragon (Pháp) tiến hành bàn giao 04 căn nhà hữu nghị cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn vùng đồng bào dân tộc. Mỗi căn nhà hữu nghị trị giá trên 100 triệu đồng, trong đó, tổ chức Les Enfants Du Dragon tài trợ 56 triệu đồng còn lại vốn đối ứng của địa phương và hộ gia đình.
 Nhà HN dân tộc 1.jpg

Đại biểu tham dự Lễ Bàn giao chụp hình cùng các hộ gia đình được tặng nhà

Tại Lễ bàn giao, ông Marc De Muyn – Trưởng đại diện tổ chức Les Enfants Du Dragon bày tỏ lòng cảm ơn đến chính quyền địa phương đã đồng hành cùng tổ chức mang đến những ngôi nhà hữu nghị tình cảm ấm áp, nhiều yêu thương đến với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khắn về nhà ở. Ông hy vọng thời gian tới tiếp tục hỗ trợ thêm nhiều hộ gia đình khác tiếp cận ngôi nhà hữu nghị này, góp phần nâng cao đời sống người dân vùng đồng bào dân tộc.
Nhà HN dân tộc 2.jpg

Đoàn đại biểu thăm ngôi nhà của hộ dân thụ hưởng

Thay mặt chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Diễm Châu – Phó Chủ tịch UBND huyện Định Quán gửi lời cảm ơn chân thành đến tổ chức Les Enfants Du Dragon đã quan tâm, gắn bó lâu dài với người dân huyện Định Quán. Sự đóng góp của tổ chức Les Enfants Du Dragon hơn 20 năm qua đã góp phần không nhỏ vào nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đặc biệt người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại xã La Ngà. Các dự án do tổ chức Les Enfants Du Dragon triển khai không chỉ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân mà còn góp phần vun đắp tình cảm tốt đẹp hữu nghị giữa nhân dân 02 nước.

Cũng trong dịp này, đại diện nhà tài trợ và chính quyền địa phương cũng đã trao tặng cho các hộ gia đình 04 phần quà (đồ gia dụng), trị giá khoảng 20 triệu đồng.

Thanh​ Tùng

 

Hình minh họa

Tin nổi bật

Yes

Loại tin con

 

LoaiTinCon:ID

 

ViewCount

181

Audio File Name

 

Tác giả

 
Approval Status Approved
 

Attachments

Created at 2/10/2023 10:07 AM by Lương Xuân Tuyến
Last modified at 7/18/2024 8:19 PM by System Account