Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Tin tức - bài viết: Vinh danh 37 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam

Title

Vinh danh 37 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam

Loại tin

Tin tức sự kiện

Loại tin:ID

76

Đoạn tin ngắn

Ngày 22/12 tại Hà Nội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao 7 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 30 Bằng khen của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho 37 tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, an sinh, xã hội của Việt Nam và công tác phòng chống dịch Covid-19. Đóng góp của gần 500 tổ chức PCPNN với trên 5000 dự án, khoản viện trợ được triển khai trong giai đoạn 2020-2022 ở các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu với giá trị giải ngân viện trợ đạt trên 650 triệu đô la Mỹ cũng đã được ghi nhận và tôn vinh tại buổi lễ.

Nội dung

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp của các tổ chức PCPNN trong suốt thời gian qua đã chung tay góp sức cùng với Chính phủ và người dân Việt Nam trong công cuộc xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam. Đặc biệt, những đóng góp và vai trò quan trọng đó của các tổ chức PCPNN đã được thể hiện một cách đậm nét vào một trong những thời điểm khó khăn nhất đối với Việt Nam, khi đại dịch Covid-19 bùng phát và hoành hành trên phạm vi toàn cầu.
96cbe811cfe1d0c45a6deca94e229dd0.jpg
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga trao bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, an sinh, xã hội của Việt Nam (Ảnh: Hải An).

Đại sứ Hà Kim Ngọc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban công tác về các tổ chức PCPNN nhấn mạnh: “Mỗi đóng góp của các tổ chức PCPNN dù dưới hình thức vật chất, kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn hay nguồn lực con người, đều góp phần giúp thay đổi tương lai và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam, nhất là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các tổ chức PCPNN cũng là những sứ giả tuyệt vời đưa hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam đến với thế giới và đưa thế giới đến với Việt Nam, góp phần củng cố, vun đắp cho quan hệ hợp tác, hữu nghị, hiểu biết, gắn bó, tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân tiến bộ trên thế giới”.

 

Chủ nhiệm Hà Kim Ngọc và Chủ tịch Nguyễn Phương Nga khẳng định Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của các tổ chức PCPNN trong thời gian tới; cam kết Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN sẽ tiếp tục sát cánh, tạo điều kiện cho hoạt động của các tổ chức PCPNN tại Việt Nam.

Trước đó tại Hội nghị chia sẻ thông tin và sơ kết Chương trình Quốc gia về tăng cường hợp tác và vận động viện trợ PCPNN giai đoạn 2019-2025, các đại biểu đã được nghe ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban công tác về các tổ chức PCPNN thông tin về bối cảnh, tình hình thế giới và khu vực tác động đến hoạt động của các tổ chức PCPNN trong giai đoạn 2020-2022, một số kết quả đạt được cũng như tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện Chương trình Quốc gia và định hướng cho thời gian tới.

Giai đoạn 2020-2022, mặc dù tình hình thế giới, khu vực và Việt Nam có nhiều diễn biến không thuận lợi cho hoạt động của các tổ chức PCPNN tại Việt Nam, nhưng với nỗ lực của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN, sự hỗ trợ của các cơ quan tham gia cơ chế Ủy ban, các bộ, ngành, địa phương và đặc biệt sự ủng hộ của các tổ chức PCPNN, công tác PCPNN tiếp tục duy trì và đạt được nhiều kết quả tích cực, trên 5000 dự án và khoản viện trợ được triển khai ở các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu và đạt giá trị giải ngân viện trợ trên 650 triệu đô la Mỹ. Quan hệ của các tổ chức PCPNN với các cơ quan, đối tác Việt Nam tiếp tục được củng cố, hiệu quả của các chương trình, dự án tiếp tục được nâng cao.

Trao đổi với đại diện các tổ chức PCPNN, ông Phan Anh Sơn khẳng định vai trò quan trọng của các tổ chức PCPNN trong quá trình giảm nghèo, phát triển bền vững và hội nhập quốc tế của Việt Nam; khẳng định Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các cơ quan và địa phương sẽ tiếp tục hợp tác, xây dựng cơ chế phối hợp và trao đổi thông tin chặt chẽ nhằm hỗ trợ hiệu quả cho các tổ chức PCPNN cũng như vận động được thêm nhiều nguồn tài trợ hơn nữa cho Việt Nam trong thời gian tới.

 Cơ Nhiếp

 

Hình minh họa

Tin nổi bật

Yes

Loại tin con

 

LoaiTinCon:ID

 

ViewCount

101

Audio File Name

 

Tác giả

 
Approval Status Approved
 

Attachments

Created at 12/23/2022 7:36 PM by Lương Xuân Tuyến
Last modified at 6/11/2024 10:47 AM by System Account