Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Tin tức - bài viết: Tổ chức Tết truyền thống cho du học sinh Lào, Campuchia

Title

Tổ chức Tết truyền thống cho du học sinh Lào, Campuchia

Loại tin

Hòa bình - Đoàn kết - Hữu nghị

Loại tin:ID

90

Đoạn tin ngắn

Ngày 8-4, tại Trường đại học Đồng Nai, UBND tỉnh đã tổ chức chương trình Vui Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay cho du học sinh của hai nước bạn Lào và Campuchia. Đến dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp; ông Somxay Sanamoun, Tổng lãnh sự Lào tại TP. Hồ Chí Minh và phu nhân; ông Im Hen, Tổng lãnh sự Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh và phu nhân; cùng đại diện các sở, ngành trong tỉnh.

Nội dung

Ngày 8-4, tại Trường đại học Đồng Nai, UBND tỉnh đã tổ chức chương trình Vui Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay cho du học sinh của hai nước bạn Lào và Campuchia. Đến dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp; ông Somxay Sanamoun, Tổng lãnh sự Lào tại TP. Hồ Chí Minh và phu nhân; ông Im Hen, Tổng lãnh sự Cam​puchia tại TP. Hồ Chí Minh và phu nhân; cùng đại diện các sở, ngành trong tỉnh.

Việc tổ chức cho du học sinh hai nước bạn Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Đồng Nai đã được UBND tỉnh tổ chức từ năm 2013, nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Đồng Nai với các địa phương của 2 nước láng giềng Lào và Campuchia. Đồng thời, chia sẻ tình cảm, tạo không khí Tết ấm áp, động viên tinh thần các du học sinh xa quê hương. Ngoài việc được UBND tỉnh tổ chức gặp mặt, các trường đại học, cao đẳng có du học sinh Lào, Campuchia học tập đều hỗ trợ một phần kinh phí để các bạn tổ chức đón Tết.

DSC_0140 (Copy).JPG
DSC_0148 (Copy).JPG
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp tặng hoa cho Tổng lãnh sự Lào và Tổng lãnh sự Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp cho biết, tỉnh Đồng Nai đã triển khai nhiều chương trình hợp tác với các địa phương của Lào và Campuchia, trong đó có lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thông qua việc cấp học bổng cho các du học sinh đến học tập tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp trên địa bàn tỉnh. Đồng Nai hiện là một trong những địa phương có nhiều du học sinh Lào và Campuchia. Trong những năm qua, UBND tỉnh Đồng Nai luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi về vật chất và tinh thần để du học sinh tiếp thu kiến thức, kỹ năng… đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của đất nước Lào, Campuchia.

DSC_0245 (Copy).JPG
Các đại biểu tham dự chưng trình vui tết cổ truyền Lào và Campuchia.

DSC_0305 (Copy).JPG

Tính đến nay, Đồng Nai đã cấp 235 suất học bổng cho du học sinh Lào và Campuchia, trong đó có 128 sinh viên đã tốt nghiệp. Hiện nay có 128 du học sinh Lào và Campuchia đang học tập tại 4 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Đồng Nai. Dịp này, UBND tỉnh đã trao quà cho các du học sinh Lào, Campuchia.

Xuân Quý

 

Hình minh họa

329.DSC_0140%20(Copy).JPG

Tin nổi bật

Yes

Loại tin con

 

LoaiTinCon:ID

 

ViewCount

1

Audio File Name

 

Tác giả

 
Approval Status Approved
 

Attachments

Created at 4/20/2018 2:14 PM by System Account
Last modified at 6/16/2021 9:29 AM by System Account