Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Tin tức - bài viết: Kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng 10 Nga

Title

Kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng 10 Nga

Loại tin

Hòa bình - Đoàn kết - Hữu nghị

Loại tin:ID

90

Đoạn tin ngắn

Sáng ngày 31-10-2017 tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đồng Nai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm cách mạng Nga nhằm tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử của sự kiện vĩ đại này, tăng cường vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga cho cán bộ công chức viên chức, sinh viên các trường đại học trên địa bàn tỉnh.

Nội dung

Sáng ngày 31-10-2017 tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đồng Nai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm cách mạng Nga nhằm tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử của sự kiện vĩ đại này, tăng cường vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga cho cán bộ công chức viên chức, sinh viên các trường đại học trên địa bàn tỉnh.

3X5A8498 (Copy).JPG
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm.

Tham dự Lễ kỷ niệm có ngài Aleksei V.Popov - Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM; Đ/c Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đ/c Nguyên Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy các thời kỳ và hơn 300 đại biểu của tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp đã điểm lại những thành tựu to lớn của cuộc Cách mạng tháng 10 Nga vĩ đại đối với nhân đân lao động trên toàn thế giới cũng như mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên Xô trước đây (Liên bang Nga sau này). Mối quan hệ ấy đã tồn tại trong suốt thời kỳ chiến tranh giữ nước và trong công cuộc bảo vệ và xây dựng tổ quốc của nhân dân Việt Nam. Mỗi bước thắng lợi của cách mạng Việt Nam đều ghi lại dấu ấn quan trọng sự đóng góp hỗ trợ của nhân dân Liên Xô anh em.

3X5A8631 (Copy).JPG
 Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM​ ngài Aleksei V.Popov chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh.

Tham dự và phát biểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng khẳng định: minh chứng lịch sử cho mối quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Đồng Nai nói riêng, Việt Nam nói chung với Liên bang Nga chính là Công trình Nhà máy thủy điện Trị An (tại huyện Vĩnh Cửu) được xây dựng với sự hỗ trợ về tài chính và công nghệ của Liên Xô từ năm 1984; đến năm 1991 thì chính thức đi vào hoạt động. Về lĩnh vực kinh tế, tỉnh Đồng Nai có kim ngạch xuất, nhập khẩu vào thị trường Nga khoảng 200 triệu USD hàng năm với các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu gồm: thủy sản, cà phê, hạt điều, dệt may, giày dép, sắt thép các loại, máy móc thiết bị, dụng cụ phụ tùng khác, xơ, sợi dệt các loại… và nhập khẩu chủ yếu các mặt hàng: hóa chất, gỗ và sản phẩm gỗ, phương tiện vận tải và phụ tùng, kim loại thường khác. Năm 2016, tỉnh Đồng Nai còn tổ chức các Đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai đi xúc tiến thương mại tại Liên bang Nga và thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga tỉnh nhằm tạo bước phát triển mới trong mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân tỉnh nhà với nhân dân Liên Bang Nga, thể hiện tầm quan trọng và ý nghĩa thiết thực trong việc củng cố và phát triển mối quan hệ tốt đẹp này đi vào chiều sâu.

3X5A8437 (Copy).JPG
Tiết mục văn nghệ do 
đoàn nghệ sĩ NSND Trần Hiếu biểu diễn.

Bày tỏ niềm vui mừng và xúc động tại buổi lễ kỷ niệm có ý nghĩa to lớn trong lịch sử phát triển của Liên bang Nga và nhân dân lao động trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam, Ngài Aleksei V.Popov - Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong mối quan hệ giữa hai nước thông qua các chuyến thăm và gặp gỡ cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, thành tựu hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, văn hóa, du lịch...đồng thời tin tưởng những giá trị di sản hữu nghị và tương trợ lẫn nhau được tích lũy trong thời gian qua sẽ còn được chính phủ và nhân dân hai nước gìn giữ, phát huy, mở ra một chân trời hợp tác mới vì lợi ích của nhân dân hai nước và các tầng lớp nhân dân tiến bộ trên thế giới.

Buổi Lễ kỷ niệm còn được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc của đoàn nghệ sĩ NSND Trần Hiếu với các tiết mục ca múa truyền thống của đất nước Nga xinh đẹp, tái hiện những giai đoạn lịch sử hào hùng trong chiến tranh bảo vệ tổ quốc của nhân dân Việt Nam qua đó bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước cho các bạn trẻ và giới thiệu những nét đẹp trong văn hóa của đất nước Liên Bang Nga anh em.

               LÊ HƯƠNG    

Hình minh họa

306.3X5A8498%20(Copy).JPG

Tin nổi bật

Yes

Loại tin con

 

LoaiTinCon:ID

 

ViewCount

1

Audio File Name

 

Tác giả

 
Approval Status Approved
 

Attachments

Created at 11/9/2017 10:54 AM by System Account
Last modified at 6/16/2021 9:29 AM by System Account