Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Tin tức - bài viết: Kỷ niệm 4348 năm thành lập Đại Hàn Dân Quốc (03/10/2333 TCN – 03/10/2016)

Title

Kỷ niệm 4348 năm thành lập Đại Hàn Dân Quốc (03/10/2333 TCN – 03/10/2016)

Loại tin

Hòa bình - Đoàn kết - Hữu nghị

Loại tin:ID

90

Đoạn tin ngắn

Nhằm chào mừng kỷ niệm 4348 năm thành lập Đại Hàn Dân Quốc, đồng thời tăng cường thắt chặt mối quan hệ giao lưu hữu nghị giữa Hội viên Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM và các doanh nghiệp Hàn Quốc, sáng ngày 07/10/2016 tại Hội quán Trấn Biên, Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai đã phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức Kỷ niệm 4348 năm thành lập Đại Hàn Dân quốc. Tham dự buổi lễ có Ngài Park Noh-wan – Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh và gần 100 đại biểu là Lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Đồng Nai và Hội viên của Hội.

Nội dung

Nhằm chào mừng kỷ niệm 4348 năm thành lập Đại Hàn Dân Quốc, đồng thời tăng cường thắt chặt mối quan hệ giao lưu hữu nghị giữa Hội viên Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM và các doanh nghiệp Hàn Quốc, sáng ngày 07/10/2016 tại Hội quán Trấn Biên, Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai đã phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh  tổ chức Kỷ niệm 4348 năm thành lập Đại Hàn Dân quốc. Tham dự buổi lễ có Ngài Park Noh-wan – Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh và gần 100 đại biểu là Lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Đồng Nai và Hội viên của Hội.

DSC_0115 (Copy).JPG
Ngài Park Noh-wan – Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu tại buổi lễ.

Mở đầu chương trình Lễ, Ông Phạm Minh Đạo – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai đã gửi lời chúc mừng Quốc khánh đến Ngài Park Noh-wan, đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Ông cũng cho biết, hiện Đồng Nai cũng  một trong 4 tỉnh, thành phố dẫn đầu thu hút vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam với 1.084 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 20,80 tỷ USD, trong đó Đồng Nai có 282 dự án Hàn Quốc đang hoạt động, tổng vốn đăng ký 5,62 tỷ USD trở thành nhà đầu tư lớn nhất tại tỉnh. Ngoài ra, không chỉ góp phần tích cực phát triển kinh tế địa phương, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động, các doanh nghiệp Hàn Quốc trong thời gian qua cũng đã tham gia đóng góp tích cực, có hiệu quả vào các chương trình an sinh xã hội, tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa doanh nghiệp và chính quyền cũng như nhân dân địa phương. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai hy vọng sẽ trở thành cầu nối trong các hoạt động giao lưu nhân dân, tạo sự gắn kết bền vững về văn hóa để tỉnh Đồng Nai không chỉ trở thành là điểm đến đầu tư hấp dẫn mà còn là điểm giao lưu, trao đổi văn hóa, mở rộng mối quan hệ hữu nghị của các cá nhân và doanh nghiệp Hàn Quốc với nhân dân tỉnh nhà.

DSC_0128 (Copy).JPG
Bà Bùi Ngọc Thanh - Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị Đồng Nai tặng hoa chúc mừng Tổng Lãnh sự Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Ngài Park Noh-wan bày tỏ niềm vui mừng và xúc động khi lần đầu tiên tham dự Lễ kỷ niệm thành lập Đại Hàn Dân Quốc tại Đồng Nai. Ông đánh giá cao sự nhiệt tâm và chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo tỉnh trong việc tìm kiếm cơ hội phát triển kinh tế của tỉnh Đồng Nai thông qua hoạt động giao lưu kinh tế với nước ngoài đặc biệt là với Hàn Quốc. Trong thời gian tới, Đồng Nai không chỉ là một môi trường đầu tư tốt đối với 250 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại đây mà còn dành cho các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ vào đầu tư sắp tới. Riêng đối với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, Ngài Park Noh-wan cũng khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các cơ quan thẩm quyền tỉnh Đồng Nai, nhất là phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh tăng cường các hoạt động giao lưu, đối ngoại nhân dân, phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa tỉnh Đồng Nai và các cơ quan, đơn vị Hàn Quốc.

DSC_0147 (Copy).JPG
Đại biểu chụp hình lưu niệm

Cũng trong dịp này, Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh đã điểm qua Chương trình hoạt động năm 2016 của Hội. Theo đó, bên cạnh những kết quả đã đạt được từ khi thành lập đến nay, Hội sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động đến hết tháng 01/2017 bao gồm: thành lập chi hội tại trường Đại học Đồng Nai và Đại học Lạc Hồng; triển khai kế hoạch tổ chức lớp tiếng Hàn cho Hội viên của Hội; vận động các tổ chức, doanh nghiệp tài trợ 100 phần quà trị giá 100 triệu đồng cho người dân vùng sâu vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và tổ chức tổng kết hoạt động Hội năm 2016.

LÊ HƯƠNG

Hình minh họa

206.DSC_0128%20(Copy).JPG

Tin nổi bật

Yes

Loại tin con

 

LoaiTinCon:ID

 

ViewCount

1

Audio File Name

 

Tác giả

 
Approval Status Approved
 

Attachments

Created at 10/13/2016 9:29 AM by System Account
Last modified at 6/16/2021 9:28 AM by System Account