Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Các trang giới thiệu: HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - PHÁP

Title

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - PHÁP

NoiDung

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – PHÁP TỈNH ĐỒNG NAI

 

* Tên tiếng Anh: The Dong Nai province Vietnam - France Friendship Association

 

I. Giới thiệu sơ lược:

Hội Hữu nghị Việt Nam – Pháp tỉnh Đồng Nai là một tổ chức xã hội, là thành viên của Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai, hoạt động phù hợp với pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam, chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai và định hướng hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai. Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu và được mở tài khoản riêng để phục vụ các hoạt động của Hội.

 

II. Năm thành lập

Hội được thành lập vào ngày 16/01/2018 theo Quyết định số 4286 /QĐ-UBND của UBND tỉnh Đồng Nai. Đại hội đã bầu ra 15 ủy viên BCH, 05 ủy viên Ban Thường vụ, 03 Ủy viên Ban Kiểm tra.

 

III. Chủ tịch

Ông Trần Minh Hùng

 

IV. Phó Chủ tịch

Ông Đặng Văn Tới

 

V. Thư ký

Ông Lương Xuân Tuyến

 

VI. Tôn chỉ, mục đích của Hội

Hội Hữu nghị Việt Nam – Pháp tỉnh Đồng Nai hoạt động với mục đích tăng cường, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Pháp, giữa nhân dân và chính quyền tỉnh Đồng Nai với nhân dân và chính quyền các địa phương của Pháp, nhằm góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị đoàn kết và hợp tác giữa hai dân tộc Việt Nam – Pháp.

Đối tác chính của Hội là các tổ chức hữu nghị Pháp – Việt Nam của các địa phương Pháp, đồng thời phát triển quan hệ rộng rãi với các tổ chức chính trị - xã hội và các doanh nghiệp ở Pháp vì lợi ích của nhân dân hai nước Việt Nam – Pháp.

 

VII. Mối quan hệ giữa tỉnh Đồng Nai và Pháp

Quan hệ ngoại giao giữa nước CHXHCN Việt Nam - Cộng hòa Pháp được thiết lập cách đây hơn 40 năm (12/4/1973). Với nỗ lực và quyết tâm của Chính phủ cùng nhân dân hai nước, CHXHCN Việt Nam - Cộng hòa Pháp đã trở thành đối tác đặc biệt ngày càng phát triển theo hướng tích cực, hai quốc gia đang không ngừng mở rộng hợp tác, tăng cường quan hệ về nhiều mặt, trên mọi lĩnh vực.

Năm 2013, mối quan hệ tốt đẹp của hai quốc gia được nâng lên thành đối tác chiến lược, tạo tiền đề để quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt - Pháp phát triển lên tầm cao mới. Pháp hiện là đối tác châu Âu hàng đầu của Việt Nam thuộc tốp dẫn đầu các nhà đầu tư nước ngoài, đứng thứ 16/101 quốc gia đang làm ăn tại Việt Nam, trong đó có hơn 300 doanh nghiệp với tổng vốn đầu tư trên 3,5 triệu euro, hiện có khoảng 50 địa phương của Pháp đang triển khai nhiều dự án trong các lĩnh vực môi trường, quy hoạch đô thị, đào tạo nghề, Pháp ngữ, du lịch, văn hóa v.v.

Tại tỉnh Đồng Nai, Pháp đứng thứ 12/45 quốc gia đầu tư vào tỉnh, tổng vốn đầu tư trên 171 triệu USD. Về hợp tác giáo dục, Đồng Nai được chọn đưa chương trình dạy tiếng Pháp vào trường học từ năm học 2002-2003, hiện tại 3 trường đang triển khai chương trình này là Trường tiểu học Nguyễn Du, Trường THCS Thống Nhất và Trường THPT Trấn Biên.

 

VIII. Địa chỉ liên lạc:

Hội Hữu nghị Việt Nam – Pháp tỉnh Đồng Nai có trụ sở đặt tại số 233 (số cũ 129), đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai (nằm trong trụ sở của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai).

Điện thoại:  02513 843 909, Fax:  0613 846 066​

 

DonViTrucThuoc

None

Attachments

Created at 6/18/2021 4:29 PM by Pham Thi Nhu Quynh
Last modified at 7/28/2021 12:04 PM by Lương Xuân Tuyến