Lễ bàn giao công trình dự án LS Dream School 16
Cập nhật 01/04/2021 16:44 Xem với cỡ chữ

Ngày 31-3-2021, tại trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực (điểm ấp 4, xã Tà Lài), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp UBND huyện Tân Phú tổ chức Lễ bàn giao dự án “Xây dựng 3 phòng học trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực, xã Tà Lài, huyện Tân Phú” (LS Dream School 16) do Tập đoàn LS/Hàn Quốc tài trợ thông qua tổ chức Cooperation and Participation In Overseas NGOs (COPION), tổng kinh phí thực hiện dự án là 2 tỷ đồng, trong đó: nhà tài trợ 1,5 tỷ đồng, còn lại vốn đối ứng địa phương.

Tham dự Lễ bàn giao có bà Bùi Thị Liễu – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, ông Nguyễn Viết Thắng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, ông Lê Công Quang – Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Phú, ông Kim Jae Chul, Trưởng Đại diện COPION tại Việt Nam, đại diện Văn phòng phía Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; các phòng, ban ngành của huyện Tân Phú, xã Tà Lài, thầy cô giáo và các em học sinh của trường.

2021LS-DREAMSCHOOL (Copy).jpg

Bà Nguyễn Thị Miên – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực tặng hoa chúc mừng nhà tài trợ và lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị.

Tại buổi lễ, thay mặt UBND huyện Tân Phú, ông Lê Công Quang – Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo kết quả tiếp nhận, triển khai dự án và cam kết bảo quản tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học đã được đầu tư, trang bị để công trình luôn bền, đẹp phục vụ tốt công tác dạy và học.

Bà Bùi Thị Liễu – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị phát biểu chúc mừng thầy cô giáo và các em học sinh đã có những phòng học mới, khang trang, tiện ích – món quà xuân do tổ chức COPION và tập đoàn LS/Hàn Quốc trao tặng, đồng thời, bày tỏ lòng cảm ơn đến tổ chức COPION và tập đoàn LS/ Hàn Quốc đặc biệt là ông Kim Jae Chul trong thời gian qua đã hợp tác với Liên hiệp Hữu nghị và các huyện, thành phố triển khai nhiều hoạt động tình nguyện và xây dựng phòng học mới, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp và tặng thiết bị dạy và học cho nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Bà mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và hợp tác nhiều hơn nữa từ các nhà tài trợ.

Ông Kim Jae Chul, Trưởng Đại diện COPION tại Việt Nam cho biết tuy gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và tình hình thời tiết không thuận lợi, nhờ sự phối hợp và chỉ đạo từ chính quyền và các cơ quan đối tác của COPION tại Đồng Nai, công trình ba phòng học cho học sinh tiểu học tại điểm trường ấp 4, Trường tiểu học Nguyễn Trung Trực, xã Tà Lài đã hoàn thành, giúp các em học sinh có đầy đủ cơ sở vật chất để học tập và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của địa phương khi triển khai những dự án tiếp theo của COPION tại Đồng Nai trong thời gian sắp tới.

2021-LS DREAM SCHOOL1 (Copy).jpg

Các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực nhận quà tặng.

Cũng trong dịp này bà Bùi Thị Liễu – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và bà Nguyễn Thuý Nga - Đại diện Văn phòng phía Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao 10 phần quà trị giá gần 8 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

2021-LS DREAM SCHOOL 2 (Copy).jpg

2021-LS DREAM SCHOOL 3 (Copy).jpg

Đại biểu tham quan các phòng học.

Thanh Tùng