Tin tức sự kiện
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai tổ chức họp đóng góp ý kiến nội dung chi tiết công tác Phi chính phủ nước ngoài năm 2021
Cập nhật 18/03/2021 11:12 Xem với cỡ chữ

Sáng ngày 09/3, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai (Liên hiệp Hữu nghị) đã diễn ra cuộc họp đóng góp ý kiến nội dung chi tiết công tác Phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) năm 2021 (ban hành kèm theo Kế hoạch số 02/KH-LH ngày 25/01/2021 của Liên hiệp Hữ nghị về tăng cường hợp tác và vận động viện trợ PCPNN tại tỉnh Đồng Nai năm 2021). ​

Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị (Chủ trì); ông Bùi Quang Huy – Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Viết Thắng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; ông Nguyễn Trần Hoài Hạ - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; bà Trần Thủy Tiên –  Chánh Văn phòng, ông Lương Thanh Tùng – Phó Trưởng ban Ban công tác PCPNN và các Chuyên viên Văn phòng – Thông tin đối ngoại, Ban công tác PCPNN thuộc Liên hiệp Hữu nghị.

HOP LAY Y KIEN CT PCPNN 2021 (Copy).jpg

​Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Trí chia sẻ, trong năm 2020, mặc dù công tác PCPNN gặp nhiều khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch Covid – 19, tuy nhiên, Liên hiệp Hữu nghị tỉnh đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp được đề ra tại Chương trình “Tăng cường hợp tác và vận động viện trợ PCPNN tại tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019 –2025” ban hành kèm theo Quyết định số 294/QĐ-UBND ngày 22/01/2020 của UBND tỉnh (gọi tắt là Chương trình). Sau 01 năm triển khai thực hiện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, nguồn viện trợ PCPNN vào tỉnh Đồng Nai vẫn ổn định: chỉ tính riêng các dự án mới, năm 2020 các tổ chức PCPNN, các doanh nghiệp FDI đã triển khai 16 chương trình, dự án, với tổng giá trị cam kết tài trợ trên 22,6 tỷ đồng. Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh theo Quyết định số 294/QĐ-UBND, Liên hiệp Hữu nghị đã xây dựng Kế hoạch số 02/KH-LH ngày 25/01/2021 về tăng cường hợp tác và vận động viện trợ PCPNN tại tỉnh Đồng Nai năm 2021 và dự thảo những nội dung chi tiết triển khai trong năm. Ông đề nghị thành viên cuộc họp đóng góp ý kiến dự thảo nội dung chi tiết công tác PCPNN năm 2021.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các sở, ngành đã trao đổi, thảo luận sôi nổi, và đề xuất thêm một số nội dung để triển khai Chương trình công tác PCPNN tỉnh Đồng Nai năm 2021 ngày càng hiệu quả hơn.

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Thành Trí – Chủ trì, nêu rõ những nội dung dự thảo đã được các đồng chí tham dự nhất trí cao, đồng thời tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên cuộc họp. Trong năm 2021, mặc dù còn nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, tuy nhiên, với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo”, Liên hiệp mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của các đơn vị trong thời gian tới để triển khai thực hiện tốt công tác PCPNN theo đúng Chương trình, Kế hoạch đã đề ra.

Quỳnh Ngân