Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Phi chính phủ nước ngoài
Lễ tổng kết dự án “Nâng cao kiến thức sơ cấp cứu cho học sinh và giáo viên, hỗ trợ trang thiết bị y tế” tại tỉnh Đồng Nai
Cập nhật 07/01/2021 16:09 Xem với cỡ chữ
Ngày 24/12/2020, tại trường Tiểu học Tam Hiệp A, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Biên Hòa tổ chức Lễ tổng kết dự án “Nâng cao kiến thức sơ cấp cứu cho học sinh và giáo viên, hỗ trợ trang thiết bị y tế” tại tỉnh Đồng Nai do và tổ chức KFHI (Korea Food of the Hungry International) và Công Hyosung Việt Nam tài trợ, với tổng kinh phí thực hiện dự án là 350 triệu đồng. Đây là một trong số những dự án mà Công ty Hyosung/Hàn Quốc và tổ chức KFHI triển khai tại tỉnh Đồng Nai và sẽ tiếp tục triển khai nhiều dự án trong thời gian sắp tới.
chon (Copy).jpg

Các đại biểu tham dự Lễ tổng kết dự án
 

Tham dự Lễ tổng kết có bà Bùi Thị Liễu – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, ông Ông Park Sun Jong – Trưởng Đại diện tổ chức KFHI tại Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Tố Nga - Trưởng phòng nhân sự công ty Hyosung Việt Nam, bà Lưu Thị Hằng – Phó Trưởng phòng, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tp. Biên Hòa, đại diện Văn phòng phía Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; đại diện ban Giám hiệu các Trường thụ hưởng dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Bùi Thị Liễu - Phó Chủ tịch Liên hiệp bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến nhà tài trợ. Mặc dù phải chịu hậu quả từ đại dịch Covid -19, nhưng các nhà tài trợ Hàn Quốc vẫn dành sự quan tâm đặc biệt đến tỉnh Đồng Nai. Dự án “Nâng cao kiến thức sơ cấp cứu cho các em học sinh và giáo viên, hỗ trợ trang thiết bị” tại tỉnh Đồng Nai do công ty Hyosung và tổ chức KFHI/ Hàn Quốc tài trợ, đã góp phần nâng cao nhận thức cho các em học sinh và giáo viên của các trường học các kỹ năng về sơ cấp cứu ban đầu.

Trao đổi tại buổi Lễ, Hiệu trưởng trường THCS Thống Nhất cho biết: Dự án nâng cao kiến thức sơ cấp cứu mang tính thiết thực và ứng dụng cao, qua dự án các em học sinh đã áp dụng vào tình huống thực tế, cụ thể khi trong trường có học sinh bị chảy máu cam và chấn thương cánh tay, các em đã tự biết sơ cứu trước khi đưa bạn đến phòng y tế của trường. Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, cô Hiệu trưởng bày tỏ lòng biết ơn đến Tổ chức KFHI và Công ty Hyosung đã trao tặng một số thiết bị cần thiết sử dụng trong phòng y tế trường học (gồm: giường, túi sơ cấp cứu, nhiệt kế điện tử, nẹp cố định, tài liệu hướng dẫn sơ cấp cứu…).

Theo bà Lưu Thị Hằng, Phó trưởng Phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa: kể từ ngày ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dự án, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tp. Biên Hoà đã tập trung chỉ đạo các trường học phối hợp Trung tâm huấn luyện sơ cấp cứu và phòng chống thảm hoạ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức thực hiện các lớp tập huấn sơ cấp cưu cho các em học sinh, giáo viên và cung cấp trang thiết bị phòng y tế học đường đảm bảo đúng tiến độ và 100% nội dung theo thoả thuận hợp tác. Dự án triển khai cho gần 400 học sinh và 400 giáo viên tại 08 trường tiểu học (Tam Phước 1, Tam Phước 3, Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Tân Hạnh, Tam Hiệp A, Long Bình Tân, Kim Đồng) và 2 trường THCS (Long Bình, Thống Nhất) tại TP.Biên Hòa với kinh phí ban đầu 350 triệu đồng và được nhà tài trợ hỗ trợ thêm 150 triệu đồng. Thời gian tới, cần nhân rộng dự án để triển khai ở nhiều trường học hơn nữa, kể cả tập huấn những kiến thức này cho các phụ huynh học sinh để mọi người cùng tiếp cận những phương pháp sơ cấp cứu mới, áp dụng vào thực tế cuộc sống.

Bảo Chi​

 
CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai