Phi chính phủ nước ngoài
Giám sát các dự án phi chính phủ nước ngoài năm 2020
Cập nhật 07/01/2021 16:07 Xem với cỡ chữ

Ngày 29/12/2020, thực hiện Kế hoạch số 2863KH-UBND ngày 19/3/2020 của UBND tỉnh Đồng Nai về giám sát đánh giá đầu tư dự án sử dụng nguồn vốn khác ngoài KCN trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Đoàn Giám sát của UBND tỉnh do ông Trần Vũ Hoài Hạ, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Trưởng Đoàn, thành phần tham dự có đại diện Sở Ngoại Vụ, Sở Giáo dục & Đào tạo, Công an tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và lãnh đạo Phòng Quản lý ngành, Sở Kế hoạch & Đầu tư.

Đoàn tiến hành giám sát việc tiếp nhận, triển khai thực hiện dự án phi chính phủ nước ngoài (PCPNN): Xây dựng 3 phòng học thuộc trường Tiểu học Kim Đồng, xã Phú Thịnh, huyện Tân Phú do tổ chức COPION/ Hàn Quốc tài trợ.

mai (Copy).png

Đoàn giám sát tại Công trình 3 phòng học thuộc dự án

Tại UBND huyện Tân Phú, Đoàn đã nghe ông Bùi Thanh Nam, Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện báo cáo kết quả tiếp nhận, triển khai dự án: Xây dựng 3 phòng học thuộc trường Tiểu học Kim Đồng, xã Phú Thịnh với kinh phí tài trợ 1,5 tỷ đồng. Dự án được lãnh đạo UBND huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện đầy đủ quy trình, đúng tiến độ về thời gian và đảm bảo chất lượng công trình. Quá trình triển khai dự án, địa phương đã phối hợp với nhà tài trợ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tổ chức lễ khởi công và lễ khánh thành công trình, gắn với giao lưu giáo dục, văn hoá, thể thao giữa thầy, cô giáo, các em học sinh với đoàn sinh viên tình nguyện đến từ Hàn Quốc, tạo dấu ấn tốt đẹp giữa nhân dân địa phương với đoàn sinh viên tình nguyện nước bạn.

Sau đó, Đoàn cùng lãnh đạo huyện đến trực tiếp trường Tiểu học Kim Đồng, xã Phú Thịnh giám sát công trình xây dựng 3 phòng học.

Kết thúc buổi giám sát, ông Trần Vũ Hoài Hạ kết luận: Đoàn đánh giá cao việc UBND huyện Tân Phú trong tiếp nhận, triển khai dự án, đã tuân thủ Quyết định số 73/2014/QĐ-UBND ngày 31/12/2014 của UBND tỉnh quy định về quản lý các hoạt động của các tổ chức PCPNN và việc sử dụng viện trợ PCPNN trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Việc huy động nguồn lực PCPNN cho phát triển kinh tế, xã hội, góp phần xây dựng tình đoàn kết hữu nghị với nhân dân các nước, được UBND tỉnh xác định rõ trong Chương trình tăng cường hợp tác và vận động viện trợ PCPNN tại tỉnh Đồng Nai, giai đoạn 2019 – 2025. Công trình dự án xây dựng 3 phòng học tại trường Tiểu học Kim Đồng chính là huy động nguồn lực PCPNN trong phát triển giáo dục tại địa phương. Do vậy đề nghị UBND huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác duy tu, bảo quản công trình được bền, đẹp, chỉnh sửa mái thoát nước mưa phía trước các phòng học không để thấm đọng nước ảnh hưởng đến sự bền vững của công trình. Đối với các dự án PCPNN khác đang triển khai tại địa phương cần đẩy nhanh tiến độ thi công. Đề nghị UBND huyện cử 01 cán bộ chuyên trách theo dõi công tác vận động, quản lý các dự án PCPNN để tham mưu tốt cho UBND huyện thực hiện chuyên đề hiệu quả cao./.

TM