Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Tin tức sự kiện
Giao ban công tác Hội hữu nghị quý III/2020
Cập nhật 01/10/2020 13:52 Xem với cỡ chữ

Sáng ngày 24-9-2020, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị đã tổ chức giao ban công tác Hội hữu nghị Quý III/2020 nhằm gặp gỡ, trao đổi thông tin về tình hình hoạt động của các Hội hữu nghị thành viên.

DSC_0792 (Copy).JPG
Ông Nguyễn Thành Trí, Chủ tịch Liên hiệp phát biểu tại Hội nghị.

Chủ trì hội nghị có Ông Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch Liên hiệp, Bà Bùi Thị Liễu – Phó Chủ tịch thường trực và Ông Bùi Quang Huy – Phó Chủ tịch Liên hiệp. Tham dự có 25 đại biểu là Lãnh đạo các Hội hữu nghị thành viên và đại diện Văn phòng, các Ban chuyên môn Liên hiệp.

Hội nghị đã thông qua báo cáo đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng năm 2020 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm của Liên hiệp Hữu nghị; báo cáo tình hình hoạt động của các Hội hữu nghị thành viên. Nhìn chung, trong 09 tháng năm 2020, thực hiện định hướng hoạt động của Trung ương các Hội hữu nghị, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai và UBND tỉnh; các Hội hữu nghị thành viên đã thực hiện tốt Điều lệ Hội và duy trì chế độ họp, hội ý theo Quy chế làm việc. Do bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid -19 nên nhiều hoạt động của các Hội phải thay đổi thời gian và nội dung tổ chức các hoạt động, tuy nhiên hoạt động của các Hội vẫn đạt nhiều kết quả nổi bật, thể hiện tính linh hoạt, sáng tạo và đem lại hiệu quả cao. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Đồng Nai hiện có 09 Hội hữu nghị với các nước như: Campuchia, Lào, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Liên bang Nga, Pháp, Trung Quốc, Hoa Kỳ. Tổng số hội viên các Hội hữu nghị là: 7.508 hội viên. Bên cạnh đó, Liên hiệp cũng đang xúc tiến việc thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – ASEAN tỉnh.

 Qua báo cáo và đề xuất, kiến nghị của lãnh đạo các Hội hữu nghị thành viên, Chủ trì hội nghị đã đánh giá cao kết quả các Hội đã đạt được trong 09 tháng qua, Ban Chấp hành các Hội đã có sự chủ động và linh hoạt trong việc triển khai các hoạt động dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid – 19. Trong 03 tháng cuối năm 2020, các Hội cần tập trung cho công tác xây dựng và củng cố Hội, đặc biệt là tổ chức tốt Đại hội nhiệm kỳ Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia và Việt Nam – Thái Lan trong Quý IV/2020, phối hợp với Liên hiệp chuẩn bị tốt các nội dung chào mừng 70 năm ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam như: Liên hoan “Giai điệu Hữu nghị”, Lễ kỷ niệm chào mừng, Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động các Hội hữu nghị cũng như các hoạt động giao lưu văn hóa với nhân dân các nước.

DSC_0803 (Copy).JPG
Đại biểu tham dự Hội nghị.


Trong thời gian tới, Liên hiệp cũng sẽ duy trì thường xuyên chế độ giao ban với các Hội mỗi quý nhằm kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ hoạt động của các Hội hữu nghị; bên cạnh đó, phối hợp tốt với các Hội trong việc triển khai các nhiệm vụ đối ngoại nhân dân của Liên hiệp.

Lê Hương​

CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai