Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Hòa bình hữu nghị
Họp mặt Kiều bào Đồng Nai “Xuân Quê Hương 2020”
Cập nhật 12/02/2020 16:20 Xem với cỡ chữ

Ngày 20-1-2020 tại Trung tâm Hội nghị Golden Lotus, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai đã tổ chức chương trình Họp mặt Kiều bào Đồng Nai “Xuân Quê Hương 2020”.  

DSC_6940 (Copy).JPG
 Bà Nguyễn Hòa Hiệp – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt.

Tham dự Họp mặt có Bà Nguyễn Hòa Hiệp – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đào Văn Phước – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Trần Đức Hiển – Phó Chủ nhiệm Ủy ban NVNONN Tp.HCM, đại biểu Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh và 200 đại biểu là Kiều bào và thân nhân Kiều bào của tỉnh đại diện cho hơn 5 ngàn Kiều bào (trong tổng số 32 ngàn Kiều bào Đồng Nai đang sinh sống, làm việc, học tập tại nước ngoài) về quê ăn Tết.

Phát biểu tại buổi họp, bà Nguyễn Hòa Hiệp  – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của đất nước và tỉnh Đồng Nai, theo đó, Giá trị tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh – GRDP tăng 9,05%; thu nhập bình quân đạt 113,7 triệu đồng/người/năm; là một trong 16 tỉnh, thành có điều tiết ngân sách về Trung ương, là 1 trong 5 tỉnh đứng đầu cả nước về số thu ngân sách. Ngoài ra, Đồng Nai cũng thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 1.450 triệu USD và là 1 trong 2 tỉnh đầu tiên trong cả nước được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới; đô thị Long Khánh chính thức trở thành thành phố thứ 2 của tỉnh. Các lĩnh vực an sinh xã hội được quan tâm phát triển đồng bộ; bộ máy hệ thống chính trị trên địa bàn từng bước tinh gọn và hoạt động hiệu quả; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác đối ngoại, giao lưu nhân dân của tỉnh với các nước trong khu vực và trên thế giới ngày càng được mở rộng và phát triển…

DSC_7120_1 (Copy).JPG
Các đại biểu tham dự buổi họp mặt.

Bà Nguyễn Hòa Hiệp cũng cho biết chính quyền và nhân dân tỉnh nhà luôn dành những tình cảm tốt đẹp, nồng ấm nhất đối với bà con kiều bào xa quê hương đang sinh sống ở bất cứ nơi đâu trên thế giới nhất là dịp Tết đến Xuân về. Người dân Việt Nam dù ở đâu, làm gì đều là một phần máu thịt của dân tộc, đều hướng về quê hương với tình yêu thiết tha nhất. Trân trọng ghi nhận những đóng góp tích cực của Kiều bào trong các lĩnh vực: dịch vụ, giáo dục, kinh doanh bất động sản; đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp về các nguồn lực cũng như trí tuệ của bà con kiều bào cũng như thân nhân kiều bào tại địa phương vì một Đồng Nai năng động và phát triển bền vững.

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Đào Văn Phước – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã lì xì chúc tết bà con kiều bào và thân nhân kiều bào tham dự chương trình; trao tặng biểu trưng của tỉnh cho 03 cá nhân kiều bào là doanh nhân trong các doanh nghiệp tại tỉnh, có đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại buổi họp mặt, đại biểu cũng đã được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc mừng Xuân Canh Tý, múa lân sư rồng, tham quan triển lãm hình ảnh về thành tựu phát triển Kinh tế - Văn hóa – Xã hội của tỉnh và các gian hàng giới thiệu các sản phẩm “Hương vị quê hương” của Đồng Nai như: bưởi Tân Triều “Năm Huệ”, các nông sản phục vụ Tết, thư pháp.

LÊ HƯƠNG
CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai