Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Tin tức sự kiện
Yếu tố dẫn đến sự thành công của Liên hiệp hữu nghị
Cập nhật 13/11/2019 14:41 Xem với cỡ chữ

Sự ra đời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai (Liên hiệp) đã đánh dấu bước chuyển biến quan trọng trong công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh nhà. Dấu ấn tạo nên thành công đó phải kể đến công tác tổ chức, cơ cấu nhân sự của cơ quan Thường trực Liên hiệp.

DSC_0,439 (Copy).JPG

Sau hơn 5 năm triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, Liên hiệp đã đáp ứng được yêu cầu thực tiễn về công tác đối ngoại nhân dân tại địa phương. Trong ảnh – Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị tỉnh Bùi Ngọc Thanh (thứ 4 từ phải qua) và cán bộ, công chức cơ quan.  , mở rộng và thiết lập mối quan hệ với Tổng Lãnh sự quán các nước tại thành phố Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Đồng Nai.


Sự kết hợp kinh nghiệm và sức trẻ

Kinh nghiệm trong quản lý, lãnh đạo là những yếu tố cốt lõi dẫn đến sự thành công. Đối với những người “cầm trịch” của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai trước kia là đồng chí Lê Hồng Phương và sau này là đồng chí Bùi Ngọc Thanh, đều là những lãnh đạo, quản lý giỏi của tỉnh, có kinh nghiệm, tâm huyết, có tầm nhìn và sáng tạo trong dẫn dắt các hoạt động của Liên hiệp.

Chỉ những người có kinh nghiệm, nghiêm túc trong công việc mới tìm ra những giải pháp đem lại hiệu quả tốt nhất khi phải tiếp cận với những công việc mới. Có thể thấy rằng chỉ trong hơn 5 năm qua, với những gì Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã đạt được là minh chứng rõ nhất về vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí chủ tịch, đưa cơ quan Liên hiệp sớm ổn định tổ chức, khẳng định được vị trí, vai trò trong hoạt động đối ngoại nhân dân.

Cùng với những kinh nhiệm của những đồng chí lãnh đạo có trình độ kiến thức sắc sảo trong hoạch định, kiến tạo là đội ngũ công chức trẻ, năng động. Đa số họ là những sinh viên mới ra trường, có tuổi đời còn rất trẻ, được tuyển chọn vào Liên hiệp và được cho đi đào tạo, bồi dưỡng về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ để đảm bảo yêu cầu, nhiệm vụ thực tiễn. Những công chức này đã được rèn dũa, tôi luyện từ chính những người lãnh đạo của mình. Họ học được cách thức tổ chức, cách làm việc, cách tiếp cận với cái mới và bước đầu họ đã cho thấy được sự năng nổ, khát khao cống hiến đem lại sự hiệu quả.

Sức trẻ có thể là điểm mạnh nhưng đồng thời cũng là điểm yếu. Bởi vì, nếu chỉ có nhiệt tình và năng nổ của sức trẻ là chưa đủ, mà đòi hỏi phải có kinh nghiệm. Vì thế, giữa kinh nghiệm và sức trẻ đã hỗ trợ tương tác lẫn nhau. Kinh nghiệm trong điều hành quản lý, sáng tạo trong hoạch định và sự năng nổ, nhiệt tình của đội ngũ công chức trẻ đã quyết định đến sự thành công của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị ngày nay.

Củng cố bộ máy tổ chức

Ngay sau khi thành lập, dựa theo quy chế hoạt động, Liên hiệp đã sắp xếp, bố trí nhân sự phụ trách các lĩnh vực chuyên môn, trong đó có văn phòng, Ban Hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, Ban Thông tin đối ngoại và Ban Phi chính phủ nước ngoài. Mỗi bộ phận là một mắt xích, phối hợp chặt chẽ với nhau trong tất cả các hoạt động, tạo nên sức mạnh tập thể.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, sự non trẻ của công chức đã bộc lộ những hạn chế nhất định. Vì thế, việc sắp xếp lại guồng máy hoạt động, kết dính những viên gạch, tạo sự đoàn kết, thống nhất là trách nhiệm của người đứng đầu. Một đội ngũ cán bộ, công chức tâm huyết sẽ làm nên cốt lõi sức mạnh của một đơn vị. Một lãnh đạo giỏi phải biết quy tụ nhân tài, biết ghi nhận, trân trọng tài năng và cống hiến của từng cán bộ, nhân viên, biết tạo cơ chế mở, khuyến khích sức sáng tạo và sự gắn kết của mỗi cá nhân và tập thể.

DSC_0145 (Copy).JPG

Trong hơn 5 năm qua, Liên hiệp đã vận động thành lập được 9 hội hữu nghị và tổ chức nhiều sự kiện chính trị đối ngoại, các hoạt động giao lưu văn hóa thu hút hàng nghìn người tham gia.


Điều đó được thể hiện ở những người lãnh đạo có trách nhiệm, có tâm và có tầm nhìn xa, bao quát, thấy được những điểm mạnh, điểm yếu của nhân viên để giúp họ sửa chữa và phát huy sở trường vốn có. Khi nhận thấy sự thiếu tập trung của một vài vị trí, lãnh đạo Liên hiệp đã có những quyết định điều chỉnh kịp thời, bố trí lại một số vị trí phù hợp với công việc như: thay đổi vị trí công tác tổng hợp, văn thư, sáp nhập công tác thông tin đối ngoại vào văn phòng; phân công cụ thể trong mảng công tác phi chính phủ nước ngoài; mảng hòa bình, hữu nghị chuyên về các sự kiện chính trị và theo dõi hoạt động của các hội hữu nghị… Chính nhờ sự điều chỉnh hợp lý ấy đã đem đến hiệu quả, công việc trôi chảy hơn. Bên cạnh đó, để ổn định về nhân sự, lãnh đạo Liên hiệp đã tiến hành lấy ý kiến tập thể bổ nhiệm các chức danh quản lý văn phòng và các ban chuyên môn.

Như vậy, kinh nghiệm trong lãnh đạo điều hành và sức trẻ, cộng với sự đoàn kết, thống nhất của cả tập thể đã xây dựng Liên hiệp hữu nghị từ non trẻ trở thành một Liên hiệp có vị thế trong công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh. Việc xây dựng đội ngũ làm công tác đối ngoại nhân dân, nhất là cán bộ chủ chốt, là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với hoạt động của Liên hiệp. Xây dựng bộ máy tương ứng, chuyên nghiệp để thực hiện nhiệm vụ được giao trong tình hình mới là nhân tố quyết định sự thành công trong công tác đối ngoại nhân dân.

BBT
CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai