Tập huấn thông tin đối ngoại năm 2019
Cập nhật 04/11/2019 15:33 Xem với cỡ chữ

Sáng 29-10-2019, tại Khách sạn Đồng Nai, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị Tập huấn thông tin đối ngoại và kỹ năng phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí năm 2019.

images2241000_S_n_1.JPG
TS.Phan Anh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân; Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại nhân dân thông tin tại hội nghị.

Hơn 100 đồng chí là đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể, UBND huyện, thị xã, thành phố; Phòng Văn hóa Thông tin, Đài Truyền thanh các huyện và phóng viên các cơ quan báo chí tham dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Hoàng Ngọc nhấn mạnh, thông tin đối ngoại là một bộ phận rất quan trọng trong công tác tuyên truyền và tư tưởng của Đảng, Nhà nước, được các cấp ngành thường xuyên quan tâm chỉ đạo. Bên cạnh việc tận dụng mọi cơ hội để phát huy quảng bá hình ảnh, thương hiệu của địa phương, của ngành trên diễn đàn báo chí, trên mạng xã hội cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề kiểm soát thông tin, xử lý rủi ro và khủng hoảng thông tin.

images2241001___i_bi_u.JPG
Các đại biểu tham gia hội nghị Tập huấn thông tin đối ngoại và kỹ năng phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí năm 2019

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Hoàng Ngọc mong muốn, người phát ngôn, các bộ các sở, ban, ngành và các cơ quan báo chí tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về con người, văn hóa, môi trường; đấu tranh chống những thông tin sai sự thật về tỉnh, về đất đất nước.

Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe TS.Phan Anh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Điều phối viện trợ nhân dân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại nhân dân; TS.Nguyễn Thị Minh Hiền, Phó trưởng Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo - Học viện Báo chí và tuyên truyền giới thiệu các nội dung: Phổ biến khái quát hoạt động thông tin đối ngoại, chính sách ưu tiên đối ngoại của Việt Nam; tình hình thế giới và khu vực năm 2019, tình hình biển Đông; xử lý khủng hoảng truyền thông và kỹ năng phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí…

Hội nghị tập huấn nhằm giúp người phát ngôn các cơ quan nhà nước, cán bộ làm đầu mối công tác thông tin đối ngoại nâng cao nhận thức, hiểu biết sâu sắc và đầy đủ về công tác thông tin đối ngoại và công tác phát ngôn; nâng cao hiệu quả phối hợp, hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Xuân Vinh