Phi chính phủ nước ngoài
Khởi công dự án xây dựng 03 phòng học Trường Tiểu học Kim Đồng
Cập nhật 26/08/2019 11:15 Xem với cỡ chữ
Ngày 13/8/2019, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp UBND huyện Tân Phú tổ chức Lễ khởi công dự án “xây dựng 03 phòng tại trường Tiểu học Kim Đồng xã Phú Thịnh” do Tập đoàn LS và tổ chức Cooperation and Participation In Overeas (COPION/ Hàn Quốc) tài trợ 1,5 tỷ đồng. Đây là ngôi trường mơ ước thứ 3 mà Tập đoàn LS và tổ chức COPION triển khai tại tỉnh Đồng Nai.
3X5A4903 (Copy).JPG

Khởi công dự án “xây dựng 03 phòng tại trường Tiểu học Kim Đồng xã Phú Thịnh.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Sơn Hùng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh, bà Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; ông Nguyễn Văn Thắng – Phó Giám đốc, Sở Ngoại vụ tỉnh; ông Nguyễn Minh Hùng – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh; ông Bùi Thanh Nam – Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phú; ông Dong WooYong – Tổng Giám đốc tập đoàn LSCV Đồng Nai; bà Soung Soo Yull – Chánh văn phòng tổ chức COPION; ông Kim Jae Chul - Trưởng đại diện tổ chức Copion tại Việt Nam; đại diện Văn phòng phía Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành của huyện Tân Phú, xã Phú Thịnh; 25 sinh viên tình nguyện Hàn Quốc; thầy cô giáo và các em học sinh của trường.

Phát biểu tại Lễ khởi công, bà Bùi Ngọc Thanh cảm ơn nhà tài trợ đã đồng hành cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh triển khai nhiều hoạt động tình nguyện và xây dựng phòng học các trường học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, tạo điều kiện để các trường học nâng cao chất lượng dạy học. Bà mong muốn thời gian tới vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của nhà tài trợ cho tỉnh Đồng Nai.

3X5xA4845 (Copy).JPG

Ông Dong WooYong - Tổng Giám đốc tập đoàn LSCV Đồng Nai

tặng học bổng cho các em học sinh.

Đại diện các nhà tài trợ bày tỏ tình cảm đến với người dân Đồng Nai, cảm kích sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và huyện Tân Phú đã tạo điều kiện cho tổ chức COPION và tập đoàn LS đến hoạt động tình nguyện và triển khai dự án. Góp phần nuôi dưỡng, phát triển nhân tài cho Việt Nam, làm đẹp thêm mối quan hệ hữu nghị Việt – Hàn.

Nhân dịp này, Tập đoàn LS đã trao 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo với tổng số tiền 10 triệu và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tặng 10 phần quà (trị giá 6 triệu đồng) cho các em học sinh gia đình bị ảnh hưởng thiệt hại do đợt mưa, lũ.

3X5A47as59 (Copy).JPG
Tiết mục văn nghệ các em sinh viên tình nguyện Hàn Quốc.

Thanh Tùng