Phi chính phủ nước ngoài
Tập huấn công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2018
Cập nhật 27/12/2018 16:18 Xem với cỡ chữ
 ​Ngày 20/11/2018, tại Nhà khách Tỉnh ủy, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức lớp tập huấn Công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2018. Tham dự lớp tập huấn có ông Nguyễn Ngọc Hùng – Phó Trưởng ban, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (báo cáo viên); bà Bùi Thị Liễu  - Phó Chủ tịch, Ủy ban MTTQ VN tỉnh;        bà Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cùng 80 học viên là đại diện các sở, ban, ngành, địa phương và các hội hữu nghị.

Phát biểu tại lớp tập huấn, bà Bùi Ngọc Thanh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh nhấn mạnh, công tác phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ quan trọng trong công tác đối ngoại nhân dân. Việc tổ chức lớp tập huấn là hoạt động thường niên của Liên hiệp, nhằm góp phần giúp cho các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể nắm vững các quy định của Nhà nước về công tác phi chính phủ, kỹ năng vận động, tiếp nhận, quản lý sử dụng viện trợ phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn tỉnh một cách hiệu quả nhất.

Bà Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh

trao giấy chứng nhận cho học viên.

Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe ông Nguyễn Ngọc Hùng – Phó Trưởng ban, Ban Điều phối viện trợ nhân dân trình bày chuyên đề  tình hình, quan hệ quốc tế và nhiệm vụ công tác Phi chính phủ nước ngoài trong thời gian tới; kỹ năng xây dựng dự án, vận động, quản lý và sử dụng viện trợ PCPNN và Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh hướng dẫn trình tự, thủ tục lập hồ sơ dự án trình UBND tỉnh ra quyết định phê duyệt; công tác tiếp nhận, triển khai thực hiện và quản lý dự án.

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí dân chủ, cởi mở, trao đổi giữa học viên với báo cáo viên về những vướng mắc trong quá trình công tác thực tế tại địa phương. Qua đó, học viên nắm được chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước để vận dụng một cách có hiệu quả trong công tác vận động nguồn vốn các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, nâng cao hiệu quả công tác phi chính phủ nước ngoài góp phần thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng – Phó Trưởng ban, Ban Điều phối viện trợ nhân dân

trao đổi tại lớp tập huấn.

Thanh Tùng​