Phi chính phủ nước ngoài
Khởi công công trình dự án “Nâng cấp, sửa chữa trường Mầm non Sông Ray phân hiệu ấp 4”
Cập nhật 19/11/2018 16:27 Xem với cỡ chữ

Sáng ngày 14-11-2018, tại trường Mầm Non Sông Ray phân hiệu ấp 4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với UBND huyện Cẩm Mỹ và tổ chức Saigon Children Charity CIO (SCC-CIO/ Anh) tổ chức Lễ khởi công công trình dự án “xây dựng 02 phòng học và cải tạo 03 phòng học trường Mầm non Sông Ray phân hiệu ấp 4, huyện Cẩm Mỹ, với tổng số tiền là 2.118.636.000 VN, trong đó các công ty BASF, Eason Urai Paint, MKVN, Nippon Paint, Tôn Phương Nam, Sahaikaset Agrochemicals, SamchemSphere, The Sun Chemicals, Vita, Unique Coating Chemicals tài trợ thông qua tổ chức SCC-CIO, số tiền là 1.019.820.000 VNĐ, còn lại vốn đối ứng của địa phương.

IMG_8217 (Copy).JPG
Khởi công dự án xây dựng 02 phòng học và cải tạo 03 phòng học  trường Mầm Non Sông Ray phân hiệu ấp 04”

Tham dự Lễ khởi công có bà Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; ông Nguyễn Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ; bà Trương Minh Nguyệt – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Cẩm Mỹ, đại diện các nhà tài trợ, các phòng ban chuyên môn UBND huyện Cẩm Mỹ, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, ban, ngành, đoàn thể xã Sông Ray, Ban giám hiệu trường Mầm non Sông Ray và 50 em học sinh.

IMG_8200 (Copy).JPG

Bà Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh

tặng hoa cho nhà tài trợ.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ, đã quan tâm, tạo điều kiện giúp huyện thực hiện dự án xây dựng phòng học tại các trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, đặc biệt là các trường còn thiếu phòng học. Đồng thời, chỉ đạo các phòng chuyên môn, đơn vị thi công, các đơn vị tư vấn xây dựng công trình thực hiện tốt hợp đồng được giao, đảm bảo thi công đúng chất lượng và tiến độ thời gian thực hiện công trình.

Cũng trong buổi Lễ, ông Tanachart Ralsiripong, Tổng Giám đốc Công ty BASF Việt Nam đại diện các nhà tài trợ cho biết dự án xây mới 02 lớp học cho trường Mầm non Sông Ray do công ty BASF và các đối tác tài trợ sẽ mang đến cơ sở vật chất mới đáp ứng nhu cầu học tập và vui chơi của khoảng 70 bé trong độ tuổi từ 3-5 tuổi tại đây. Ông hy vọng rằng việc cải thiện môi trường học tập sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đời sống, giúp các em học sinh ở những vùng sâu vùng xa có một tương lai tốt đẹp hơn, qua đó đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam.

IMG_8221 (Copy).JPG
Nhà tài trợ tặng quà cho các em học sinh trường Mầm Non Sông Ray .

Dịp này, ông Tanachart Ralsiripong, Tổng Giám đốc Công ty BASF Việt Nam và các nhà tài trợ đã tặng 50 phần quà (sách, vở…) cho các em học sinh nhà trường.

Thanh Tùng