Phi chính phủ nước ngoài
Tổ chức Lattter-Day Saint Charities (LDSC/Mỹ) khảo sát và làm việc tại tỉnh Đồng Nai
Cập nhật 06/11/2018 15:07 Xem với cỡ chữ

Sáng ngày 31/11/2018, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai phối hợp UBND huyện Tân Phú tiếp và làm việc đoàn tổ chức Lattter-Day Saint Charities (LDSC/Mỹ) đến làm việc dự án xây dựng trạm nước sạch Lá Ủ, xã Phú Bình và khảo sát dự án nước sạch xã Phú Thanh chuẩn bị cho năm 2019.

IMG_8085 (Copy).JPG
IMG_8093 (Copy).JPG
Một số hình ảnh đoàn tổ chức LDSC khảo sát dự án nước sạch tại huyện Tân Phú.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Ký – Phó Chủ tịch UBND huyện và ông Roger J Elsmore – Đại diện tổ chức LDSC đã thống nhất nội dung thỏa thuận hợp tác triển khai dự án xây dựng trạm nước sạch Lá Ủ, xã Phú Bình, với số tiền tài trợ 826.000.000VNĐ và sẽ hoàn chỉnh hồ sơ dự án sớm triển khai đi vào hoạt động.

Dịp này, đoàn tổ chức LDSC đã khảo sát một số khu vực mà người dân đang sinh hoạt nguồn nước bị nhiễm phèn tại xã Phú Thanh. Ông Nguyễn Xuân Sang – Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Tân Phú cho biết người dân tại khu vực này phải sử dụng nước giếng khoan bị nhiễm phèn trong sinh hoạt hàng ngày. Dự án xây dựng trạm nước sạch là rất cấp thiết, nếu được triển khai phục vụ cho hơn 600 hộ dân đang sinh sống tại khu vực, giúp người dân tiếp cận được nguồn nước sạch.

IMG_8100 (Copy).JPG
IMG_8105 (Copy).JPG