Hòa bình hữu nghị
Đoàn Thượng Nghị viện Campuchia đến chào và làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị
Cập nhật 18/09/2018 13:42 Xem với cỡ chữ

Ngày 08-9-2018, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Thượng Nghị viện Campuchia  gồm 16 thành viên do Bà Kong Sokmony – Cục trưởng Cục Tài chính Thượng Nghị viện Campuchia làm trưởng đoàn và Ông Olivier RODIEN - Chủ tịch Hội Montlucon.Saigon.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Cùng tham dự tiếp đoàn có Bà Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, bà Lê Thị Cát Hoa – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bà Nguyễn Phương Lan – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp, Ông Trần Quốc Toản – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Ông Trần Thanh Hùng – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Đồng Nai.

Tại buổi làm việc, Bà Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp đã trao đổi nhanh với đoàn về mối quan hệ giữa tỉnh Đồng Nai với các địa phương Campuchia trong thời gian qua; giới thiệu về chương trình đào tạo sinh viên Campuchia tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh, bên cạnh hỗ trợ các điều kiện phục vụ việc học tập tốt nhất, các sinh viên của Campuchia còn được tham gia nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, các câu lạc bộ kết bạn với sinh viên Đồng Nai. Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, Đồng Nai còn tổ chức nhiều đoàn thanh thiếu niên, cựu chiến binh tham gia các hoạt động thiện nguyện, giao lưu nhân dân với các địa phương của Campuchia; qua đó vun đắp tình cảm tốt đẹp, mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân 02 nước.

Kong Sokmony – Cục trưởng Cục Tài chính Thượng Nghị viện Campuchia bày tỏ sự trân trọng những tình cảm mà tỉnh Đồng Nai đã dành cho các bạn lưu học sinh và nhân dân Campuchia trong thời gian qua; với vai trò là đối tác của Thượng nghị viện Campuchia, Ông Olivier RODIEN - Chủ tịch Hội Montlucon.Saigon cũng mong muốn sẽ là cầu nối, phát triển mối quan hệ giữa nhân dân 03 dân tộc Việt Nam – Campuchia – Pháp. Trên cơ sở chuyến thăm lần này, các bên hy vọng sẽ có nhiều chương trình hợp tác trong thời gian tới.

Lê Hương