Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Phi chính phủ nước ngoài
Lễ bàn giao dự án thiết bị lọc nước cho trường Mẫu giáo Hoa Sen
Cập nhật 26/01/2018 17:08 Xem với cỡ chữ

Sáng ngày 19/1/2018, tại trường Mẫu giáo Hoa Sen, huyện Trảng Bom, tổ Latter-day Saint Charities (LDSC/ Hoa Kỳ) tiến hành bàn giao hệ thống thiết bị lọc nước cho trường, với số tiền trị giá 118.000.000 VNĐ. Tham dự buổi Lễ có ông Barry Iames Mac Donald và bà Vicki Marie Mac Donald – Giám đốc Quỹ phúc lợi của LDSC, cùng đại diện Lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Trảng Bom và Ban giám hiệu nhà trường.

LDSC1 (Copy).jpg

Tổ chức LDSC bàn giao thiết bị lọc nước cho Ban giám hiệu trường

 Mẫu giáo Hoa Sen

Tổ chức LDSC là tổ chức phi chính phủ nước ngoài của Mỹ, hoạt động trong các lĩnh vực về nước sạch, vệ sinh môi trường, y tế cộng đồng và các vấn đề xã hội. Hiện nay, LDSC đang có nhiều dự án viện trợ tích cực tại Việt Nam, trong đó, năm 2017 tổ chức LDSC đã triển khai dự án “Trao tặng 60 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh” và dự án “Cung cấp thiết bị lọc nước cho trường Mẫu giáo Hoa Sen”. Năm 2018, LDSC dự kiến tiếp tục triển khai dự án xây dựng trạm cung cấp nước sạch cho hơn 150 hộ dân sinh sống tại khu đồng bào dân tộc tại ấp Lá Ủ, xã Phú Bình, huyện Tân Phú.

LDSC3 (Copy).jpg

Ông Barry Iames Mac Donald - Giám đốc Quỹ phúc lợi của LDSC

 phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ bàn giao, Ông Barry Iames Mac Donald – Giám đốc Quỹ phúc lợi của LDSC cho biết nguồn kinh phí tài trợ của dự án được tổ chức vận động quyên góp từ các gia đình, nhà hảo tâm trên thế giới. Vì vậy, ông mong muốn nhà trường hàng năm cần có kế hoạch tu sửa bão dưỡng thiết bị lọc nước, để dự án mang hiệu quả bền vững. Ngoài ra, Giám đốc Quỹ phúc lợi của LDSC cũng mong muốn chính quyền địa phương tiếp tục đồng hành cùng LDSC triển khai thêm nhiều dự án nước sạch đến với các em học sinh tại các trường vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện Trảng Bom.

Thay mặt nhà trường, bà Nguyễn Thị Hải Lý – Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Hoa Sen cảm ơn sâu sắc đến nhà tài trợ đã quan tâm, tạo điều kiện cho nhà trường và các em học sinh tiếp nhận nguồn nước sạch, góp phần nâng cao sức khỏe của các em. Bà Nguyễn Thị Hải Lý gửi lời cảm ơn đến Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và Lãnh đạo địa phương đã tạo điều kiện cho nhà trường tiếp cần nguồn tài trợ của tổ chức LDSC.

LDSC5 (Copy).jpg

Các em học sinh trường Mẫu giáo Hoa Sen đang sinh hoạt

và sử dụng nguồn từ thiết bị lọc nước

 

Thanh Tùng

CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0613)843.909
Fax: (0613)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai