Hòa bình hữu nghị
Kỷ niệm Quốc khánh vương quốc Thái Lan 5/12/2017
Cập nhật 18/12/2017 10:49 Xem với cỡ chữ

Ngày 30 tháng 11 năm 2017 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ kỷ niệm quốc khánh Vương quốc Thái Lan. Tham dự buổi lễ có bà Ureerat Ratanaprukse – Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh và 107  đại biểu các sở ban ngành đoàn thể, Hội viên hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan tỉnh.

Bà Bùi Ngọc Thanh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh nhấn mạnh hiện nay tỉnh Đồng Nai có khoảng 36 dự án Thái Lan đang hoạt động với  tổng số vốn đầu tư đạt 694.31 triệu USD, nổi lên các nhà đầu tư lớn như  Khu công nghiệp AMATA,  Công ty CP Việt Nam , Công ty Pranda Jewelry, Công ty sơn Uraipanich.  Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh mong muốn thông qua Lễ Kỷ niệm quốc khánh Thái Lan  giúp Hội viên Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan nói riêng và nhân dân tỉnh Đồng Nai nói chung  tăng cường sự hiểu biết về đất nước và nhân dân Thái Lan  đồng thời thắt chặt mối quan hệ hữu nghị với Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại Tp.HCM, các doanh nghiệp Thái Lan đang hoạt động trên địa bàn tỉnh,  qua đó vun đắp mối quan hệ giữa tỉnh Đồng Nai với nhân dân Thái Lan ngày càng phát huy hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Bà Bùi Ngọc Thanh, Chủ tịch Liên hiệp tặng hoa chúc mừng bà Bà Ureerat Ratanaprukse – Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ  Bà Ureerat Ratanaprukse – Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh khẳng định tỉnh Đồng Nai có quan hệ hợp tác gắn bó hàng đầu với Tổng Lãnh sự quán Thái Lan ở cả cấp nhà nước lẫn nhân dân.  Trong lĩnh vực hợp tác kinh tế,  Đồng Nai là tỉnh có lượng đầu tư của các doanh nghiệp Thái Lan đứng hàng thứ 3 sau tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và TP.HCM. Tổng lãnh sự đánh giá cao những hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan trong các hoạt động giao lưu nhân dân trong thời gian qua; đồng thời khẳng định Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM sẽ luôn nỗ lực trong việc xúc tiến các hoạt động hợp tác giữa tỉnh Đồng Nai và chính quyền Thái Lan cũng như nhân dân Thái Lan trên tất cả các lĩnh vực nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và quan hệ đối tác chiến lược giữa hai quốc gia.

Hồ Tâm