Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Phi chính phủ nước ngoài
Thêm 4 tổ chức phi chính phủ nước ngoài được cấp mới, gia hạn hoạt động tại tỉnh Đồng Nai
Cập nhật 18/12/2017 10:44 Xem với cỡ chữ

Hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) tại Đồng Nai ngày càng phát triển, năm 2017, đã có nhiều tổ chức đã tìm hiểu và bắt đầu triển khai các hoạt động nhân đạo tại tỉnh. Đến nay đã có 39 tổ chức được cấp giấy đăng ký hoạt động tại Đồng Nai, trong đó tháng 10/2017, đã có 04 tổ chức PCPNN được cấp mới, gia hạn hoạt động ở tỉnh, cụ thể:

1.   Save The Children International (SCI) là một tổ chức PCPNN của Anh, hoạt động tại Việt Nam vào năm 1990, trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em, quyền trẻ em, giáo dục, y tế và dinh dưỡng, phát triển thanh thiếu niên, cứu trợ khẩn cấp và thích ứng biến đổi khí hậu. Hơn 10 năm qua, SCI đã hỗ trợ khẩn cấp cho hơn 6 triệu người, giúp họ khắc phục hậu quả thiên tai và trẻ em được tiếp cận giáo dục tốt hơn, giúp các em tránh nguy cơ bạo lực, bị xao nhãng, bị lạm dụng và bóc lột. Giai đoạn 2017 – 2020, SCI dự kiến sẽ triển khai dự án “Nâng cao chất lượng và sự bình đẳng trong việc tiếp cận giáo dục cho trẻ em nhập cư ở Việt Nam” thực hiện tại tỉnh Đồng Nai, với tổng số tiền trị giá 212.715  EUR (tương đương 5.424.244.750 VNĐ). Dư án sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho 1.500 trẻ em (độ tuổi 3-5) nhập cư và giáo viên của 05 trường Mầm Non trên địa bàn TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

2.   Latter-day Saint Charities (LDSC) là tổ chức PCPNN quốc tịch Hoa Kỳ hoạt động chủ yếu trên lĩnh vực y tế, cứu trợ thiên tai, đào tạo tiếng Anh và phát triển cộng đồng. Thời gian qua, tổ chức LDSC đã tài trợ 126 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật. Hiện tại, tổ chức LDSC đang triển khai lắp đặt hệ thống nước sạch cho trường Mầm non Hoa Sen tại xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom, với số tiền 118 triệu đồng. Việc mở rộng địa bàn hoạt động tại Đồng Nai của tổ chức LDSC có ý nghĩa quan trọng với người dân nghèo tại tỉnh, giúp họ tiếp cận được nguồn nước sạch đảm bảo sức khỏe cho người dân an tâm đến chất lượng nguồn nước sinh hoạt hàng ngày.

3.   Worldwide Orphans Foundation (WWO) là tổ chức PCPNN của Hoa Kỳ, hoạt động chủ yếu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, giúp đỡ trẻ em mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Việc mở rộng địa bàn hoạt động của WWO tại Đồng Nai mở ra cơ hội hợp tác phát triển bền vững giúp đỡ cho các trẻ em mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận được nguồn viện trợ có ý nghĩa, góp phần nâng cao sức khỏe đời sống các em.

4.   Cooperation and Participation In Overeas (COPION) là tổ chức PCPNN quốc tịch Hàn Quốc được Bộ Ngoại giao cấp mới giấy đăng ký hoạt động tại Việt Nam số 391/CNV-HĐ ngày 20/4/2017, hoạt động chủ yếu về hỗ trợ giao lưu văn hóa và xây dựng cơ sở hạ tầng giáo dục. Năm 2017, COPION đã triển khai dự án “đoàn tình nguyện sinh viên người Hàn Quốc qua giao lưu với học sinh hoạt động tu sửa trường học” và "Nâng cấp, sửa chữa trường Tiểu học Thừa Đức 1, xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, với tổng số tiền tài trợ là 2.113.500.000 VNĐ. Việc triển khai dự án “nâng cấp và sửa chữa trường Tiểu học Thừa Đức 1, huyện Cẩm Mỹ” là tiền đề cho COPION thực hiện các dự án xây dựng Ngôi trường mơ ước (LS Dearm School) trong thời gian tới tại tỉnh Đồng Nai.

DSC_0286 (Copy).JPG


Lễ động thổ dự án“nâng cấp và sửa chữa trường Tiểu học Thừa Đức 1, huyện Cẩm Mỹ” do tổ chức COPION tài trợ

Có thể nói việc mở rộng địa bàn hoạt tại Đồng Nai của 04 tổ chức trên, mở ra một cơ hội hợp tác phát triển bền vững giúp đỡ người dân nghèo trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân, đặc biệt là người dân nghèo tại các vùng sâu vùng xa, đồng thời, góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa nhân Việt Nam với nhân dân quốc tế.

Thanh Tùng

CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0613)843.909
Fax: (0613)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai