Phi chính phủ nước ngoài
Khởi công xây dựng 20 căn nhà đoàn kết tại Huyện Định Quán
Cập nhật 07/11/2017 13:32 Xem với cỡ chữ

Sáng ngày 02/11/2017, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND huyện Định Quán tổ chức khởi công xây dựng 20 căn nhà đoàn kết trị giá 940 triệu đồng cho người nghèo tại xã La Ngà, huyện Định Quán do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (ACEF) và Hiệp hội Giáo hội tỉnh Daegu (Hàn Quốc) tài trợ.

Tham dự buổi Lễ, có bà Trần Thị Thu Thủy – Trưởng Văn phòng đại diện Phía Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; bà Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Định Quán cùng đoàn của nhà tài trợ do ông Kim Ki Young – Viện trưởng ACEF làm trưởng đoàn.

Tại buổi Lễ, bà Nguyễn Thị Diễm Châu – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Định Quán cho biết Định Quán là huyện miền núi, đời sống nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, do thời tiết không ổn định, thiên tai, dịch bệnh thường xảy ra làm cho đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. Hiện trên địa bàn có gần 2000 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 3.7% tổng số dân trên địa bàn huyện, trong đó có 476 hộ nghèo là đồng bào dân tộc, chiếm tỉ lệ 24% tổng số hộ nghèo trên địa bàn. Công trình lần này nằm trong dự án xây dựng nhà đoàn kết cho đồng bào dân tộc thiểu số huyện Định Quán do ACEF tài trợ đã được triển khai từ năm 2015 và trải qua 03 giai đoạn: Giai đoạn 01 - khánh thành 25 căn nhà vào tháng 03/2015; giai đoạn 02 - khánh thành 15 căn nhà vào tháng 10/2015 và giai đoạn 03 lần này xây dựng 20 căn nhà tập trung như một làng hữu nghị Việt – Hàn tại xã La Ngà.

Khởi công xây dựng 20 căn nhà tại khu đất tập trung như một làng hữu nghị Việt - Hàn

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Park Tae Dong – Đại diện Hiệp hội Giáo hội tỉnh Daegu (đơn vị tài trợ chính cho công trình lần này) đánh giá cao ý nghĩa của dự án, đồng thời cam kết sẽ đồng hành cùng ACEF và địa phương để thực hiện tốt công trình cũng như mở rộng quy mô dự án lớn hơn nữa trong tương lai.

Ông Park Tae Dong – Đại diện Hiệp hội Giáo hội tỉnh Daegu phát biểu tại buổi Lễ

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh trao tặng 50 phần quà cho 20 hộ gia đình được xây tặng nhà đoàn kết và 30 hộ gia đình chính sách xã La Ngà, với mong muốn giải quyết phần nào những khó khăn trước mắt của người dân và là động lực để các gia đình cố gắng làm ăn, vươn lên vượt khó.

Liên hiệp tỉnh trao tặng 50 phần quà cho 20 hộ gia đình được xây tặng nhà đoàn kết và 30 hộ gia đình chính sách xã La Ngà

Thu Hương