Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Tin tức sự kiện
Tập huấn công tác đối ngoại nhân dân và công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2017 tại Đồng Nai
Cập nhật 25/09/2017 07:10 Xem với cỡ chữ

Trong 02 ngày 19 và 20-9-2017, Liên hiệp hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lớp Tập huấn công tác đối ngoại nhân dân và công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) năm 2017 cho trên 100 học viên là lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác này của các Sở ban ngành, đoàn thể tỉnh và huyện. Tham gia báo cáo tại lớp tập huấn lần này có ông Phan Anh Sơn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại nhân dân Việt Nam, Trưởng Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và ông Nguyễn Ngọc Hùng – Phó Trưởng Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM).

Phát biểu khai mạc Lớp tập huấn, bà Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh: tình hình thế giới và khu vực đã, đang và sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp, đặt ra không ít khó khăn, thách thức cho công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước, trong đó có công tác đối ngoại nhân dân; điều này đòi hỏi các cơ quan, đơn vị cần phải tiếp tục đổi mới, phối hợp chặt chẽ với nhau trong việc thực hiện các nhiệm vụ đối ngoại chung tạo thành sức mạnh tổng hợp; huy động tối đa và hiệu quả các nguồn lực, trong đó có cả nguồn lực tài trợ từ các tổ chức PCPNN góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Do đó, việc bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về công tác đối ngoại nhân dân nói chung, công tác PCPNN nói riêng trong tình hình hiện nay là hết sức cần thiết.

DSC_0026 (Copy).JPG

Bà Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai phát biểu khai mạc Lớp tập huấn


Báo cáo tại lớp tập huấn, ông Phan Anh Sơn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại nhân dân Việt Nam, Trưởng Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao đổi các nội dung về tình hình thế giới, khu vực và quan hệ đối ngoại của Việt Nam; vai trò, nhiệm vụ của công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới; vai trò các hội hữu nghị trong công tác đối ngoại nhân dân và kỹ năng tổ chức sự kiện đối ngoại.

DSC_0018_2 (Copy).JPG

Ông Phan Anh Sơn trao đổi tại Lớp tập huấn

DSC_0006 (Copy).JPG

Toàn cảnh Lớp tập huấn

 

Với chuyên đề về công tác PCPNN, ông Nguyễn Ngọc Hùng – Phó Trưởng Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) báo cáo về tình hình công tác PCPNN ở nước ta và những vấn đề cần quan tâm; đồng thời đi sâu vào việc chia sẻ các kỹ năng viết dự án và vận động viện trợ PCPNN. Để vận dụng các kiến thức vừa được báo cáo viên chia sẻ, các học viên được chia thành nhiều nhóm thực hành xây dựng đề xuất dự án phát triển và trình bày, thuyết phục người nghe. Với hình thức học tập gắn liền lý luận với thực tiễn, lớp học đã được diễn ra trong không khí sôi nổi và mang lại hiệu quả cao.

DSC_0124 (Copy).JPG

Ông Nguyễn Ngọc Hùng (thứ 2 từ trái qua) cùng học viên xây dựng dự án kêu gọi viện trợ PCPNN

 DSC_0104 (Copy).JPG

Các học viên thực hành thực hành xây dựng đề xuất dự án phát triển

 

Thông qua các chuyên đề trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của báo cáo viên gắn với các hoạt động thực hành tại lớp, học viên đã được nâng cao kỹ năng và kiến thức cơ bản của công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình hội nhập quốc tế hiện nay; đồng thời có thể hình dung cụ thể hơn về các hoạt động sắp tới cần đẩy mạnh triển khai tại tổ chức và địa phương mình.

DSC_0058_2 (Copy).JPG

Kết thúc tập huấn, các học viên được trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Thu Hương

 

CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0613)843.909
Fax: (0613)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai