Tin tức sự kiện
Lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động đối ngoại nhân dân và công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2017-2020
Cập nhật 14/09/2017 07:55 Xem với cỡ chữ
Sáng ngày 12-9 tại Hội trường cơ quan Liên hiệp; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Liên đoàn Lao động, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Tỉnh đoàn đã tổ chức Lễ ký kết chương trình  phối hợp hoạt động đối ngoại nhân dân và công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2017-2020.

Tham dự buổi lễ có Đ/c Bùi Quang Huy – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Đ/c Nguyễn Văn Khang – Phó Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy, Đ/c Nguyễn Văn Thắng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia ký kết và Lãnh đạo các Hội hữu nghị của tỉnh.

Chương trình phối hợp hoạt động đối ngoại nhân dân và công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2017 - 2020 giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân của tỉnh và đẩy mạnh việc chăm lo, phát huy cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài của mỗi tổ chức. Theo đó, các đơn vị sẽ phối hợp thực hiện 8 nội dung: Thường xuyên trao đổi thông tin, kế hoạch thực hiện các hoạt động đối ngoại nhân dân và công tác vận động, phát huy người Việt Nam ở nước ngoài; phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu nhân dân; mở rộng thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác với nhân dân các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới; vận động các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài hỗ trợ an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh; Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết người Việt Nam ở nước ngoài; Bồi dưỡng, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân và Phối hợp trong công tác tham mưu, đề xuất, kiến nghị với Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong đổi mới về công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh.

Hàng năm, các đơn vị sẽ tiến hành đánh giá kết quả thực hiện chương trình, kế hoạch phối hợp cụ thể nhằm phát huy thế mạnh của các tổ chức chính trị xã hội và tăng cường công tác phối hợp, triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn tỉnh mang tính đồng bộ và đạt hiệu quả cao.

LÊ HƯƠNG