Phi chính phủ nước ngoài
Khởi công dự án “nâng cấp, sửa chữa, xây dựng 06 phòng học cho trường Tiểu học Thừa Đức 1, huyện Cẩm Mỹ
Cập nhật 16/08/2017 14:01 Xem với cỡ chữ

Ngày 14-8-2017, tại huyện Cẩm Mỹ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai phối hợp UBND huyện Cẩm Mỹ tổ chức Lễ khởi công dự án “nâng cấp, sửa chữa trường Tiểu học Thừa Đức 1, xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ do tập đoàn LS và tổ chức Cooperation and Participation In Overeas (COPION/ Hàn Quốc) tài trợ với tổng số tiền 2.113.500.000 VNĐ. Tham dự Lễ có bà Đoàn Thúy Hà – Phó Trưởng Đại diện Văn phòng Phía Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; bà Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai; ông Song Woo Sung  - Đại diện pháp nhân của tập đoàn LS; bà Soung Soo Yull Chủ tịch tổ chức Copion; ông Kim Jae Chul - Trưởng đại diện tổ chức Copion tại Việt Nam và 24 sinh viên tình nguyện Hàn Quốc.

Khởi công dự án “nâng cấp, sửa chữa trường Tiểu học Thừa Đức 1, xã Thừa Đức,

huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai

Phát biểu Khai mạc tại buổi Lễ, Bà Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị cho biết dự án “nâng cấp và sửa chữa trường Tiểu học Thừa Đức 1, huyện Cẩm Mỹ” do tổ chức COPION và tập đoàn LS tài trợ là hoạt động có ý nghĩa thiết thực tại tỉnh Đồng Nai trong chào mừng kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và xây dựng tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Bà Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai

phát biểu Khai mạc tại buổi Lễ

Cũng tại buổi Lễ, Ông Song Woo Sung đã cảm ơn chính quyền địa phương đã hỗ trợ cho tổ chức COPION và tập đoàn LS đến triển khai Dự án và các hoạt động của nhóm tình nguyện viên tại trường. Dự án “nâng cấp và sửa chữa trường Tiểu học Thừa Đức 1, huyện Cẩm Mỹ” là tiền đề cho COPION và LS lên kế hoạch thực hiện các dự án xây dựng Ngôi trường mơ ước (LS Dearm School) trong thời gian tới tại Việt Nam.

Trong dịp này, tập đoàn LS cũng trao 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo với tổng số tiền 10 triệu. Đồng thời, cử 01 đoàn tình nguyện viên Hàn Quốc tiến hành các hoạt động sửa chữa trường và giao lưu văn hóa với kinh phí trên 100 triệu đồng.

Ông Song Woo Sung  - Đại diện pháp nhân của tập đoàn LS tặng học bổng

cho các em học sinh

Ông Nguyễn Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ thay mặt chính quyền địa phương bày tỏ cảm ơn chân thành đến tập đoàn LS và tổ chức Copion tài trợ dự án “Nâng cấp, sửa chữa trường Tiểu học Thừa Đức 1 với tổng mức đầu tư là 3.672.356.000 đồng, trong đó vốn tài trợ của tập đoàn LS và tổ chức Copion là 2.000.000.000 đồng, còn lại vốn đối ứng của địa phương. Ông mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của đơn vị nhà tài trợ và cam kết, đảm bảo thi công đúng chất lượng và tiến độ thời gian thực hiện công trình.

Các em sinh viên tình nguyện Hàn Quốc giao lưu múa văn nghệ tại buổi Lễ

Múa võ truyền thống Taekwondo của các em tình nguyện viên Hàn Quốc.

Thanh Tùng