Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Phi chính phủ nước ngoài
Tiếp tục đẩy mạnh công tác phi chính phủ nước ngoài
Cập nhật 11/08/2017 08:49 Xem với cỡ chữ

Sáng 10-5, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) tỉnh Ðồng Nai năm 2016. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng; đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM), các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh đã tham dự.

Theo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, năm 2016, toàn tỉnh có 35 tổ chức phi chính phủ nước ngoài, công ty, quỹ, hội... đến thực hiện 29 chương trình dự án và 20 khoản viện trợ phi dự án với tổng giá trị trên 29 tỷ đồng.

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng khẳng định, công tác PCPNN trên địa bàn tỉnh ngày càng được chú trọng, từng bước ổn định và đóng góp thiết thực trong đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Trong đó, các tổ chức PCPNN là một trong những nguồn lực hỗ trợ tích cực góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho một bộ phận người dân. Tuy nhiên, công tác vận động, sử dụng và quản lý viện trợ PCPNN vẫn còn những hạn chế và tồn tại. Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, đơn vị liên quan cùng các địa phương nghiên cứu và đề xuất những giải pháp cụ thể nhằm tăng cường hiệu quả, đẩy mạnh công tác này trong thời gian tới.

 

Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cùng đại diện các sở, ngành, địa phương đã đánh giá lại hoạt động của các tổ chức PCPNN trên địa bàn, những khó khăn, hạn chế trong công tác vận động, tiếp nhận và triển khai cũng như đề xuất các giải pháp trong thời gian tới. Theo đó, tập trung khai thác thế mạnh của tỉnh, tích cực vận động các doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài tham gia thực hiện các chương trình, dự án an sinh xã hội; lồng ghép công tác đối ngoại nhân dân với viện trợ PCPNN, phát huy hiệu quả nguồn lực của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững…


trang4_120517_2.jpg

Viện trưởng Viện nghiên cứu quốc tế và đối ngoại nhân dân Việt Nam Phan Anh Sơn tại buổi nói chuyện chuyên đề về công tác đối ngoại nhân dân

 

* Chiều cùng ngày, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Viện nghiên cứu quốc tế và đối ngoại nhân dân Việt Nam tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về “Tình hình quan hệ quốc tế và công tác đối ngoại nhân dân trong thời kỳ mới’’. Hơn 100 đại biểu đại diện các sở, ngành, đoàn thể chính trị xã hội, các hội hữu nghị, đoàn viên thanh niên trong tỉnh đã tham dự.

 

Tại đây, các đại biểu đã được nghe Viện trưởng Viện nghiên cứu quốc tế và đối ngoại nhân dân Việt Nam Phan Anh Sơn chia sẻ các vấn đề liên quan đến tình hình khu vực và thế giới; quan hệ quốc tế và công tác đối ngoại nhân dân của nước ta hiện nay. Buổi nói chuyện nhằm nâng cao nhận thức về tình hình quan hệ quốc tế, chính sách đối ngoại của nước ta và công tác đối ngoại nhân dân; xây dựng môi trường hòa bình, hợp tác, hữu nghị, góp phần đưa công tác đối ngoại nhân dân tỉnh nhà đi vào chiều sâu, thiết thực trong thời gian tới.

 

BBT.P. Uyên

 

CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0613)843.909
Fax: (0613)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai