Tin tức sự kiện
Hội nghị Ban chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Ðồng Nai lần thứ 8, khóa I, nhiệm kỳ (2013 – 2018)
Cập nhật 08/08/2017 15:42 Xem với cỡ chữ

Ngày 18/07/2017, Ban Thường vụ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị BCH lần thứ 8, nhiệm kỳ 2013 – 2018; nhằm đánh giá kết quả công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng đầu năm và triển khai Chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đoàn Thúy Hà, Phó Trưởng đại diện Văn phòng đại diện phía Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đồng chí Hồ Thanh Sơn, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện các sở ngành có liên quan và các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Liên hiệp.
Toàn cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, với sự nỗ lực của tập thể Ban Chấp hành Liên hiệp đã Tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức chương trình gặp mặt kiều bào tỉnh Đồng Nai - Xuân Quê Hương năm 2017; Tổ chức tuyên truyền cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn tỉnh về chính sách của Đảng, Nhà nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế và tình hình biển Đôn; đồng thời Tham mưu cho Ủy ban Nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCPNN tỉnh Đồng Nai năm 2016. Nhìn chung, các hoạt động của Liên hiệp hữu nghị và các Hội hữu nghị thành viên đã và đang góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Đồng Nai và nhân dân các nước trên thế giới; công tác vận động và tranh thủ nguồn lực từ các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài, doanh nghiệp, tham gia vào phát triển kinh tế đã đạt được những kết quả đánh khích lệ, cụ thể trong 6 tháng đầu năm 2017 toàn tỉnh đã vận động cam kết tài trợ với 781.195 USD (tương đương với  17,96 tỷ đồng tăng 48,4% so với cùng kỳ năm 2016) trong đó Liên hiệp đã vận động tổng số tiền là 6,277 tỷ đồng, (tăng 18,4% so với cùng kỳ năm 2016).

Hội nghị đã miễn nhiệm Ủy viên BCH Liên hiệp đối với đồng chí Nguyễn Thanh Tâm – Nguyên Phó Tổng giám đốc Tổng công ty công nghiệp thực phẩm Đồng Nai và đồng chí Nguyễn Cao Cường – Bí thư Tỉnh đồng thời bầu bổ sung đồng chí Nguyễn Văn Khang – Phó Trưởng Ban Dân vận và đồng chí Phùng Khôi Phục -  Phó Tổng giám đốc Tổng công ty công nghiệp thực phẩm Đồng Nai vào Ban Chấp hành Liên hiệp khóa I, nhiệm kỳ 2013 – 2018.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh trao quà lưu niệm cho ông Nguyễn Cao Cường thôi tham gia Ban Chấp hành Liên hiệp.

Thay mặt Văn phòng phía Nam Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, bà Đoàn Thúy Hà, Liên hiệp trung ương, phát biểu đánh giá cao kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017 của Liên hiệp tỉnh và khẳng định Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Văn phòng đại diện phía Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ, phối hợp với Liên hiệp tỉnh Đồng Nai để triển khai tốt hơn nữa công tác đối ngoại nhân dân trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị đ/c Bùi Ngọc Thanh - Chủ tịch Liên hiệp nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2017 của Ban Chấp hành Liên hiệp là tiếp tục triển khai nghị quyết đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X về công tác đối ngoại nhân dân, gắn với hoàn thiện chỉ thị 04 của Ban Bí thư và thông tri 11 của Ban Bí thư Tỉnh ủy; mở rộng thiết lập quan hệ với các tổ chức PCPNN, doanh nghiệp FDI, phối hợp với các địa phương trong việc thực hiện quản lý viện trợ, tổ chức các sự kiện chính trị đối ngoại, giao lưu nhân dân, các lớp tập huấn công tác đối ngoại nhân dân và phi chính phủ nước ngoài. Phấn đấu đến cuối năm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đặt ra theo Chương trình công tác năm

Hồ Tâm