Phi chính phủ nước ngoài
Chuẩn bị cho việc hợp tác giáo dục giữa tỉnh Đồng Nai và tỉnh Nagasaki (Nhật Bản)
Cập nhật 04/08/2017 16:05 Xem với cỡ chữ

Tiếp theo buổi làm việc ngày 24/3/2017 giữa tỉnh Đồng Nai và đoàn của Trường Đại học tỉnh Nagasaki (Nhật Bản) về việc hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, ngày 01/8/2017, Giáo sư Yamada Kiichio – đại diện Trung tâm hỗ trợ du học sinh quốc tế tỉnh Nagasaki.đã trực tiếp đến trao đổi với phía Đồng Nai nhằm đi đến thống nhất nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp đoàn có Ông Trần Quốc Toản – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường Đại học Đồng Nai, Đại học Lạc Hồng và Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Giáo sư Yamada Kiichio trao đổi tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận và đi đến thống nhất về khả năng và phương hướng hợp tác trong việc trao đổi giảng viên, sinh viên giữa các trường Đại học của Đồng Nai và Nagasaki; đồng thời phía Nagasaki sẽ xem xét khả năng triển khai chương trình đào tạo ngắn hạn cho lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Căn cứ các nguyện vọng, đề xuất và phương hướng hợp tác của các trường, Giáo sư Yamada Kiichio cam kết sẽ tìm ra các đơn vị đối tác phù hợp với từng trường, chuẩn bị cho việc gặp gỡ, tiếp xúc và ký kết hợp tác giữa các trường trong tháng 9, tháng 10/2017.

Hai bên chụp hình lưu niệm

Thu Hương