Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Hoạt động Hội Việt Nam - Lào
Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Đồng Nai: Điểm sáng từ các Chi hội
Cập nhật 21/07/2017 10:14 Xem với cỡ chữ

Năm 2017 là năm có nhiều hoạt động hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Lào, như Kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác. Đây là những dấu mốc trọng đại trong quan hệ truyền thống, hữu nghị, láng giềng đặc biệt giữa hai dân tộc.

Tại tỉnh Đồng Nai, công tác đối ngoại nhân dân với nước bạn được các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể chung tay vun đắp, trong đó phải kể đến các hoạt động thiết thực hiệu quả của các chi Hội hữu nghị Việt Nam – Lào ở các địa phương.

Củng cố và phát triển hội viên ở các Chi hội

Được thành lập từ năm 2009, đến nay Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Đồng Nai đã phát triển được 1219 hội viên với 31Chi hội/Liên chi hội cấp cơ sở.

DSCN2209 (Copy).JPG

Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Đồng Nai được đánh giá là hội có số lượng hội viên đông nhất và hoạt động hiệu quả (Trong ảnh: Các Ủy viên họp  BCH).

Tính đến tháng 7/2017 có 8 Chi hội tại cơ sở đã tổ chức thành công đại hội (nhiệm kỳ 2017 - 2019) bao gồm: Chi hội 8, xã Hố Nai 3 huyện Trảng Bom, các Chi hội 1 - Biên Hòa, Chi hội 4 - Biên Hòa, Chi hội 5 phường Trảng Dài, Chi hội xã Phước Long, huyện Long Thành, Chi hội xã Mã Đà, Chi hội Thị trấn Vĩnh An, Chi hội xã Phủ Lý, huyện Vĩnh Cửu, trong đó chi Hội huyện Thống Nhất được chọn làm chi Hội điểm.

Nhìn chung, việc phát triển hội viên và hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh được mở rộng địa bàn. Đa số các hội viên đều là những người từng tham gia công tác tình nguyện tại nước bạn Lào. Vì thế các hội viên đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, đều ý thức được tầm quan trọng trong việc vun đắp mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane đã sáng lập. 

Nhiều Chi hội hoạt động sôi nổi thiết thực

Trong những năm qua, các chi Hội đã có nhiều hoạt động góp phần gìn giữ tình cảm thủy chung với nước bạn Lào, tiêu biểu là Chi hội 5 - phường Trảng Dài đã tổ chức giao lưu kết nghĩa với sinh viên tỉnh Champasak đang học tập tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Hội đã kết nạp 19 sinh viên Lào làm hội viên danh dự; đồng thời tổ chức cho sinh viên Lào về tham quan chiến khu Đ, thăm nhà Rông của đồng bào dân tộc, thăm và tặng quà gia đình Liệt sỹ hy sinh tại Lào. Chuyến đi thực tế đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các sinh viên Lào.

SKMBT_28317071214360 (Copy).jpg

Lần đầu tiên trong Tỉnh hội, Chi hội 5 - phường Trảng Dài đã tổ chức cho du học sinh Lào đi thăm Chiến khu D.

Không chỉ Chi hội 5 – Trảng Dài mà Chi Hội 08 xã Hố Nai 3 huyện Trảng Bom cũng đã tổ chức nhiều chuyến du lịch đi thăm nước bạn Lào, thăm Côn Đảo, viếng nghĩa trang Hàng Dương, viếng mộ anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu…

Ngoài ra, Chi Hội 4 Biên Hòa phối hợp cùng Hội Cựu Giáo chức tỉnh ủng hộ mua máy lọc nước Canano tặng sinh viên tỉnh Champasak nước CHDCND Lào đang học tập tại Trường Trung cấp văn hóa nghệ thuật tỉnh, đồng thời tổ chức giao lưu với Hội Những người tù kháng chiến thành phố Biên Hòa.

Song song với việc tô thắm mối tình đặc biệt thủy chung với nước bạn, các chi Hội còn có nhiều hoạt động như: Giúp đỡ nhau làm kinh tế, thăm hỏi nhau lúc hoạn nạn; tích cực hưởng ứng phong trào đền ơn, đáp nghĩa, mỗi hội viên là một tấm gương sáng về xây dựng gia đình văn hóa ở khu dân cư, tiêu biểu như: Chi hội xã Phước Long, huyện Long Thành, chi Hội 5 - Trảng Dài, chi Hội 4 Biên Hòa. 

                          Đỗ Đăng Tước

CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai