Hoạt động của Hội Việt Nam - Campuchia
Tập trung tuyên truyền Năm hữu nghị Việt Nam – Campuchia
Cập nhật 08/06/2017 10:43 Xem với cỡ chữ

Sáng 31 – 5, tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 (khóa I), nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tham dự có bà Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, ông Trần Quốc Toản – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bùi Ngọc Thanh phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị nhằm kiện toàn nhận sự và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu  năm 2017, thông qua chương trình 6 tháng cuối năm 2017. Trong 6 tháng đầu năm Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh đã có nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực,  trong đó, công tác tổ chức và phát triển hội viên ngày càng đi vào chiều sâu; tổ chức tham gia đón tết cổ truyền nước bạn, ngày hội giao lưu văn hóa; tổ chức kỷ niệm ngày Chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, giúp quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng; thiết lập được mối quan hệ với Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh… các hoạt động trên đã góp phần vun đắp tình cảm hữu nghị, đồng thời là cầu nối tăng cường hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam – Campuchia, Đồng Nai với các địa phương Campuchia.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bùi Ngọc Thanh khẳng định, Việt Nam và Campuchia là hai quốc gia láng giềng gần gũi, có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời. Chủ tịch Liên hiệp mong rằng, năm 2017 là Năm hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Ban Chấp hành Hội hữu nghị cần tiếp tục phát huy tinh thần “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” Trong đó, tập trung tổ chức các sự kiện chính trị của nhân dân hai nước; tuyên truyền  nâng cao nhận thức cho hội viên và các tầng lớp nhân dân về mối quan hệ giữa hai nước, giúp các thế hệ của hai dân tộc nhận thức đầy đủ, sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc gìn giữ, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia trong tình hình mới.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bùi Ngọc Thanh tặng hoa chúc mừng tân chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Cam Trần Thanh Hùng.

Tại Hội nghị, các đại biểu và ủy viên Ban Chấp hành Hội đã thảo luận, thống nhất kế hoạch tổ chức nói chuyện chuyên đề quan hệ Việt Nam – Campuchia nhân kỷ niệm 50 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2017) trong thời gian tới. Hội nghị đã bầu ông Trần Thanh Hùng – Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, nguyên trưởng Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ làm chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh.

Tập thể Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh và các đại biểu về dự hội nghị.

Xuân Vinh