Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Cộng đồng ASEAN
Chương trình “Vì một Cộng đồng ASEAN Đoàn kết và Phát triển”
Cập nhật 10/08/2015 09:41 Xem với cỡ chữ

Ngày 6/8 tại Hà Nội đã diễn ra chương trình “Vì một Cộng đồng ASEAN Đoàn kết và Phát triển” phát sóng trực tiếp trên VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - ASEAN, các Hội hữu nghị song phương của Việt Nam với các nước ASEAN phối hợp Công ty Cổ phần Truyền thông Đông Nam tổ chức.

ASEAN.jpg
Photo: TV 

Tới dự có ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Lê Công Phụng, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - ASEAN; đại diện các cơ quan hữu quan, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam, các hội hữu nghị và doanh nghiệp.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng cho biết đây là sự kiện có ý nghĩa thiết thực nhằm kỷ niệm 20 năm Ngày Việt Nam gia nhập ASEAN và 48 năm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2015).

Ông Hồng vui mừng trước những thành quả và đóng góp của Việt Nam đối với ASEAN, trong đó có đóng góp của đối ngoại nhân dân, cụ thể là của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên. Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - ASEAN, Hội hữu nghị với nhân dân các nước Lào, Campuchia, Indonesia, Thái lan, Myanmar, Malaysia, Singapore và Philipine đã làm tốt vai trò xây dựng quan hệ đối tác tốt đẹp với các tổ chức, cá nhân ở các nước ASEAN, góp phần xây dựng và phát huy cơ sở quần chúng, nền tảng nhân dân và đồng thuận xã hội cho quan hệ của nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước ASEAN.

Ông Hồng kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong cả nước, các doanh nghiệp, doanh nhân nâng cao nhận thức về Cộng đồng ASEAN, nắm vững quan điểm, chủ trương của Nhà nước ta đối với việc tham gia vào tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN; trên cơ sở đó, tích cực chuẩn bị và sẵn sàng tham gia các chương trình hợp tác với nhân dân các nước ASEAN vì hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, an ninh, ổn định và phồn vinh của mỗi quốc gia, của toàn khối, khu vực và trên thế giới.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Cộng đồng ASEAN sẽ mang lại những lợi ích quan trọng và thiết thực cho các nước thành viên, mà bao trùm là việc bảo đảm môi trường hòa bình, an ninh và ổn định trong khu vực. Cộng đồng ra đời cũng góp phần nâng cao phúc lợi, an sinh xã hội, tăng cường hiểu biết, tin cậy lẫn nhau và ý thức cộng đồng của người dân ASEAN; hài hòa quy định, thủ tục và tiêu chuẩn giữa các quốc gia thành viên.

Phó Thủ tướng  tin tưởng rằng, với quyết tâm chính trị cao nhất của Chính phủ và nỗ lực của nhân dân các nước thành viên, Cộng đồng ASEAN sẽ tiếp tục tiến bước mạnh mẽ với những mục tiêu liên kết cao hơn, đáp ứng yêu cầu và lợi ích của từng nước thành viên và của cả Hiệp hội.

Phó Thủ tướng cho biết, một trong những trọng tâm của Cộng đồng ASEAN là “hướng tới người dân, lấy người dân làm trung tâm”. Chính phủ Việt Nam cùng các nước ASEAN khác đã và đang nỗ lực khuyến khích và tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức và tham gia tích cực hơn vào quá trình xây dựng và phát triển Cộng đồng.

Phó Thủ tướng đánh giá cao vai trò của đối ngoại nhân dân. Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - ASEAN và các Hội hữu nghị song phương của Việt Nam với nhân dân các nước thành viên ASEAN đã được thành lập và đi vào hoạt động, góp phần củng cố tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa các nước ASEAN. Các Bộ, ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã và đang tham gia tích cực thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại với các nước ASEAN.

Nhân dịp này, Phó thủ tướng đã chúc mừng các tổ chức và cá nhân tiêu biểu của 10 nước ASEAN được trao giải thưởng về những đóng góp cho tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN. Chính phủ và nhân dân Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ quý báu cũng như tình đoàn kết, hữu nghị mà nhân dân các nước ASEAN đã dành cho nhân dân Việt Nam trong những năm qua.

Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các tầng lớp nhân dân tiếp tục tham gia, đóng góp tích cực hơn nữa cho sự phát triển của Cộng đồng, phục vụ công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tại buổi lễ, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao biểu trưng của Chương trình và hoa cho Đại sứ quán các nước ASEAN, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Asean, các Hội hữu nghị song phương của Việt Nam với các nước ASEAN; đại diện Ban tổ chức trao biểu trưng và hoa cho các doanh nghiệp và cá nhân Việt Nam có đóng góp cho sự phát triển kinh tế giữa Việt Nam và các nước ASEAN.

Theo: Q.H – nguồn vietpeace.org.vn
CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai