Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
 

 Lịch sử hình thành

 
 Lịch sử hình thành và phát triển

Description: C:\Users\NoteBook\Desktop\New folder\IMG_0112.JPGNhằm đáp ứng yêu cầu trong công tác đối ngoại nhân dân của địa phương, ngày 28/10/2013, UBND tỉnh Đồng Nai ký Quyết định số 3453/QĐ-UBND thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai. Ngày 15/11/2013, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2013-2018, với sự tham gia của 150 đại biểu. Đại hội đã thông qua Điều lệ hoạt động, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ I và bầu ra Ban Chấp hành gồm 19  đồng chí; tại Hội nghị Ban Chấp hảnh lần thứ I (khóa I) đã bầu Ban Thường vụ 05 đồng chí do ông Lê Hồng Phương - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Chủ tịch; bà Bùi Ngọc Thanh - Nguyên Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, làm Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai là tổ chức chính trị - xã hội, hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân, nhằm mở rộng quan hệ đoàn kết, hữu nghị, thúc đẩy hợp tác giữa nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân tỉnh Đồng Nai nói riêng với nhân dân các nước trên thế giới và với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Liên hiệp hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, sự quản lý của UBND tỉnh Đồng Nai.

Hiện tại, tổng số cán bộ, công chức và người lao động cơ quan Liên hiệp là 11 cán bộ, công chức, gồm 4 bộ phận chức năng: Văn phòng, Ban công tác Hòa bình đoàn kết hữu nghị, Ban công tác Phi chính phủ nước ngoài và Ban công tác Thông tin đối ngoại nhân dân. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Thường trực Liên hiệp luôn quan tâm đến công tác đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ trẻ, có trình độ chuyên môn, có ngoại ngữ và kỹ năng đối ngoại, nhằm không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên hiệp với phương châm: “chủ động, sáng tạo, hiệu quả” đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới.

Từ khi thành lập đến nay, Liên hiệp đã tổ chức thực hiện xây dựng mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị  và đã thành lập được 9 Hội hữu nghị gồm: Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Việt Nam – Thái Lan, Việt Nam – Lào, Việt Nam – Liêng bang Nga, Việt Nam – Nhật Bản, Việt Nam – Hàn Quốc, Việt Nam - Pháp, Việt Nam - Trung Quốc, Việt Nam - Hoa Kỳ tỉnh Đồng Nai. Nhằm củng cố, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và thúc đẩy hợp tác với các nước, Liên hiệp thường xuyên có những hoạt động trao đổi, chào xã giao các Tổng Lãnh sự quán; tổ chức các hoạt động giao lưu, gặp mặt, kỷ niệm những ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng.

Song song với hoạt động đối ngoại, Liên hiệp còn là đầu mối trong việc xúc tiến, vận động các cá nhân, tổ chức phi chính phủ nước ngoài viện trợ vào Đồng Nai. Các chương trình, dự án được triển khai đã góp phần cải thiện cuộc sống, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

Đạt được kết quả như trên là nhờ sự quan tâm sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đoàn thể; phát huy vai trò trách nhiệm của các đồng chí UVBCH, UVBTV Liên hiệp đã hỗ trợ giúp Liên hiệp vượt qua những khó khăn bước đầu và nhanh chóng đi vào ổn định. Qua đây, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai cảm ơn sự quan tâm của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các cơ quan ngoại giao, đơn vị, cá nhân đã góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội cho các vùng khó khăn của Đồng Nai.

Trong thời gian tới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai không ngừng mở rộng mối quan hệ và thúc đẩy hợp tác toàn diện với nhân dân các nước thông qua việc phát triển các Hội hữu nghị; đồng thời thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị với bạn bè quốc tế bằng các hoạt động đối ngoại nhân dân, qua đó vận động các nguồn lực phi chính phủ nước ngoài tham gia phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

               Nguyễn Thành Trí

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị 

              tỉnh Đồng Nai


LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai