Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
 

 Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp tỉnh Đồng Nai

 
   MỘT SỐ THÔNG TIN G​IỚI THIỆU

 VỀ HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – PHÁP TỈNH ĐỒNG NAI

 

1.     Tên gọi: Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp tỉnh Đồng Nai

2.     Giới thiệu về Hội:

Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp tỉnh Đồng Nai là một tổ chức xã hội, là thành viên của Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai, hoạt động phù hợp với pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam, chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai và định hướng hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai. Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu và được mở tài khoản riêng để phục vụ các hoạt động của Hội.

Hội được thành lập vào ngày 16/01/2018 theo Quyết định số 4286 /QĐ-UBND của UBND tỉnh Đồng Nai. Đại hội đã bầu ra 15 ủy viên BCH, 05 ủy viên Ban Thường vụ, 03 Ủy viên Ban Kiểm tra do bà Nguyễn Phương Lan - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh làm Chủ tịch Hội.

3.    Tôn chỉ, mục đích của Hội:

Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp tỉnh Đồng Nai hoạt động với mục đích tăng cường, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Pháp, giữa nhân dân và chính quyền tỉnh Đồng Nai với nhân dân và chính quyền các địa phương của Pháp, nhằm góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị đoàn kết và hợp tác giữa hai dân tộc Việt Nam – Pháp.

Đối tác chính của Hội là các tổ chức hữu nghị Pháp – Việt Nam của các địa phương Pháp, đồng thời phát triển quan hệ rộng rãi với các tổ chức chính trị - xã hội và các doanh nghiệp ở Pháp vì lợi ích của nhân dân hai nước Việt Nam – Pháp.

4.    Ban Chấp hành Hội:

-        Chủ tịch Hội:

Bà Nguyễn Phương Lan – Giám đốc Sở Ngoại vụ.

-        Các Phó Chủ tịch Hội:

+ Ông Trần Minh Hùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai.

+ Ông Lưu Phước Dũng – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi

-        Ủy viên Ban Chấp hành

+ Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Hội

+ Võ Ngọc Thạch - Ủy viên Ban Chấp hành Hội

+ Lương Xuân Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành, Thư ký Hội

+ Đinh Kim Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Hội

+ Phạm Thị Thanh Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Hội

+ Đặng Văn Tới - Ủy viên Ban Chấp hành Hội

+ Đoàn Mạnh Quỳnh - Ủy viên Ban Chấp hành Hội

+ Đàm Chu Văn - Ủy viên Ban Chấp hành Hội

+ Nguyễn Duy Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Hội

+ Đào Văn Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Hội

+ Nguyễn Thị Kim Khánh - Ủy viên Ban Chấp hành Hội

+ Đoàn Thanh Huyền - Ủy viên Ban Chấp hành Hội

5.    Mối quan hệ giữa tỉnh Đồng Nai và Pháp:

Quan hệ ngoại giao giữa nước CHXHCN Việt Nam - Cộng hòa Pháp được thiết lập cách đây hơn 40 năm (12/4/1973). Với nỗ lực và quyết tâm của Chính phủ cùng nhân dân hai nước, CHXHCN Việt Nam - Cộng hòa Pháp đã trở thành đối tác đặc biệt ngày càng phát triển theo hướng tích cực, hai quốc gia đang không ngừng mở rộng hợp tác, tăng cường quan hệ về nhiều mặt, trên mọi lĩnh vực.

Năm 2013, mối quan hệ tốt đẹp của hai quốc gia được nâng lên thành đối tác chiến lược, tạo tiền đề để quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt - Pháp phát triển lên tầm cao mới. Pháp hiện là đối tác châu Âu hàng đầu của Việt Nam thuộc tốp dẫn đầu các nhà đầu tư nước ngoài, đứng thứ 16/101 quốc gia đang làm ăn tại Việt Nam, trong đó có hơn 300 doanh nghiệp với tổng vốn đầu tư trên 3,5 triệu euro, hiện có khoảng 50 địa phương của Pháp đang triển khai nhiều dự án trong các lĩnh vực môi trường, quy hoạch đô thị, đào tạo nghề, Pháp ngữ, du lịch, văn hóa v.v.

Tại tỉnh Đồng Nai, Pháp đứng thứ 12/45 quốc gia đầu tư vào tỉnh, tổng vốn đầu tư trên 171 triệu USD. Về hợp tác giáo dục, Đồng Nai được chọn đưa chương trình dạy tiếng Pháp vào trường học từ năm học 2002-2003, hiện tại 3 trường đang triển khai chương trình này là Trường tiểu học Nguyễn Du, Trường THCS Thống Nhất và Trường THPT Trấn Biên.

6.    Địa chỉ liên lạc:

Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp tỉnh Đồng Nai có trụ sở đặt tại số 129, đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai (nằm trong trụ sở của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai).

Điện thoại:  02513 843 909, Fax:  0613 846 066

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai